Vẽ chibi là gì?

Hỏi Đáp

Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi vẽ tranh chibi với những tuyệt chiêu mà sentory.vn sẽ bật mí dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hình chibi là gì?

Trong tiếng Nhật, chibi có nghĩa là "nhỏ bé" hay "bé nhỏ". Hình chibi là những bức tranh vẽnhân vật tí hon, dễ thương, tròn trĩnh. Điểm chung của các nhân vật chibi là bé nhỏ, mập mạp và có chiếc đầu to ngoại cỡ.Trào lưu vẽ tranhnày bắt nguồn từ Nhật Bản và được các bạn trẻ "xứ sở hoa anh đào" vô cùng yêu thích. Khi những hình ảnh chibi lan sang Việt Nam, chúnglại tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ Việt.

Bạn đang xem: Vẽ chibi là gì?

Vẽ chibi là gì?

Những hình ảnh nhân vật được khắc họa dễ thương

Những nhân vật chibi thường đượcvẽ nên nhằm mục đích gây cười. Những hình ảnh dễ thương này thường được dùng để khắc họa nhân vật trong truyện tranh anime và manga hay hoạt hình. Ngày nay, nét vẽ chibi được sửdụng nhiều trong việc vẽ thần tượng, hot teen, nghệ sĩ.

Vẽ chibi là gì?

Nhóm thành viên nhóm nhạc Exo được vẽ chibi ngộ nghĩnh

Tham khảo dịch vụ thiết kế hoạt hình và truyện tranh chuyên nghiệp

2. Cách vẽ hình chibi

Tỉ lệ thường dùng để vẽ hình Chibi là 1:1, 1:2, 1:3, và 2:1 tương ứng với tỉ lệ phần đầu và phần thân.

- Tỉ lệ 1:1 thường được dùng cho những bức vẽ cá nhân hoặc nhóm nhưng khoảng cách giữa các nhân vật phải có một khoảng nhất định.

- Tỉ lệ 1:2 thường dùng khi vẽ các nhân vật có khoảng cách gần nhau. Dạng tỉ lệ này hay được sử dụng khi vẽ các cặp đôi.

Xem thêm: sanction là gì

- Tỉ lệ 1:3 ít khi được sử dụng bởi tính chất của chibi là những nhân vật có thân hình mũm mĩm, nhỏ nhắn. Tỉ lệ hình ảnh này dùng trong các câu chuyện manga nhiều hơn.

- Tỉ lệ 2:1 cũng không phổ biến nhiều khi vẽ nhân vật chibi.

Để vẽ được hình chibi, trước hết bạn phải có ảnh gốc. Sau đó cộng với sự khéo léo và đầu óc tưởng tượng nữa là bạn có thể tạo cho mình một bức chibi siêu dễ thương. Với người vừa mới học vẽ chibi, các bạn cần tập trung nhiều vào việc khắc hoạ biểucảm nhân vật .

Thực ra khi vẽ hình chibi, bạn cũng không cần tập trung quá nhiều vào tỉ lệ nhân vật bởi mọi tỉ lệ hoàn toàn có thể thay đổi. Miễn sao nét vẽ thể hiện được sự tròn trĩnh, đáng yêu.

Xem thêm: Mẫu Giày Nike Nữ Đẹp Giá Rẻ Mới 2020, Top 12 Các Loại Giày Nike Đẹp Nhất 2019

Vẽ chibi là gì?

Nét vẽ trong hình chibi cần thể hiện được sự mũm mĩm, dễ thương

3. Vẽ hình chibi đẹp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ vẽ chibi đẹp thì sentory.vn là một gợi ý tuyệt vời. Với đội ngũ họa sĩfreelancer chuyên nghiệp, sentory.vntự tin mang đến cho bạn những bức hình ưngý và phù hợp nhất. Nhanh tay truy cập sentory.vnđể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất thôi nào.


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post