Vas là gì

Hỏi Đáp
Mục lục bài viết:
VAS trong Logistics là gì? Vas là gì

Đối với nhiều khá nhiều người, cái tên VAS đôi khi vẫn khá xa vời dù ngày qua ngày, chúng ta vẫn sử dụng nó. Vậy dịch vụ VAS là gì và tại sao nó gần gũi với chúng ta thế mà ta không hề hay biết? Vậy hãy cùng Lec làm sáng tỏ tất cả mọi thứ về VAS trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Vas là gì

1. VAS là gì?

VAS (Valued Added Service) trong định nghĩa chung gọi là Dịch vụ giá trị gia tăng. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, mobile, logistics… Ngoài các tính năng cơ bản mà sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp, VAS là các giá trị tăng thêm khiến cho sản phẩm của bạn có giá trị hơn, có khác biệt hơn so với đối thủ. Tạo ra VAS tốt, có giá trị là bạn đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình, của quốc gia mình so với các công ty khác, các nước khác.

Ví dụ như cả hai công ty cùng cung cấp một sản phẩm với chất lượng tương đương nhau, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị tăng thêm để mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của mình, giúp họ cảm thấy thỏa mãn hơn khi sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

Trong thời điểm cạnh tranh hết sức tàn khốc như hiện nay, việc tạo ra càng nhiều các giá trị tăng thêm cho khách hàng càng gia tăng sức ảnh hưởng của bạn trên thị trường. Bên cạnh đó sự trung thành và tỉ lệ tái sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của các khách hàng sử dụng cũng tăng lên.

Ví dụ như nếu bạn kinh doanh quần áo, bạn có thể tạo ra các giá trị tăng thêm cho khách hàng của mình như in voucher giảm giá cho những lần mua sau, gửi thiệp chúc mừng sinh nhật đến các khách hàng VIP, tổ chức give away hoặc quay số trúng thưởng các sản phẩm giá trị… Những dịch vụ tăng thêm này đều được gọi là VAS.

Vas là gì

2. VAS Tại Việt Nam

Hiện nay, các dịch vụ VAS đang nở rộ ở rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo các chuyên gia viễn thông, dịch vụ giá trị gia tăng đang đóng góp gần 50% doanh thu của các nhà mạng. Điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của loại hình sản phẩm này, các nhà mạng không thể sống mà không có VAS.

Hãy quên đi cách bán hàng truyền thống chỉ cung cấp sản phẩm và chăm chăm tìm kiếm khách hàng mới. Các công ty biết sử dụng VAS một cách khôn ngoan sẽ không những gia tăng được uy tín và lòng tin của khách hàng mà còn khiến tỉ lệ tái sử dụng sản phẩm của họ tăng lên rõ rệt. Một cách nói khác chính là “khách hàng trung thành với công ty của bạn”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Sanaky Chi TiếT NhấT, Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Sanaky Đúng Cách

3. Quản Lý Và Vận Hành VAS Tại Việt Nam.

Để quản lý và vận hành VAS tốt, bạn không thể làm một mình mà cần có một hệ thống mạng lưới những cộng sự giúp bạn sáng tạo, cập nhật và kiểm tra doanh thu thực sự mà các VAS mang lại.

Một người làm VAS hiệu quả cần thấu hiểu rõ nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng và làm họ thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ của mình. Dịch vụ VAS bạn đưa ra phải thực sự có giá trị, và cần thiết, nếu không khách hàng sẽ dễ có cảm giác bị lừa. Ranh giới giữa một VAS chất lượng và một VAS ảo có thể rất mong manh, do đó bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ cần gì và muốn gì.

Thêm nữa, bạn cần “open-minded”, có một cái đầu mở, biết học hỏi và tiếp thu cái mới từ thế giới bên ngoài.

Vas là gì

4. VAS Trong Logistics – Dịch vụ Logistics của LEC GROUP

Trong logistics, thuật ngữ VAS (Additional Logistic Services) cũng tương tự. Đó là các giá trị cộng thêm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Logistics của công ty bạn.

Sự khác biệt giữa các nhà cung cấp dịch vụ logistics truyền thống và hiện đại chính là số lượng các dịch vụ tăng thêm mà họ có khả năng cung ứng đến khách hàng của mình.

Xem thêm: Có Phải “ A Couple Of Days Nghĩa Là Gì ? A Couple Of Days Nghĩa Là Gì

Bên cạnh các dịch vụ logistics cơ bản như cho thuê KHO/BÃI, DỊCH VỤ CẢNG, các DỰ ÁN CHUYỂN TẢI,… một số các dịch vụ tăng thêm (VAS) mà LEC GROUP cung cấp đến bạn là:

Sấy hàng rời.Lưu trữ hàng hóa, đóng bao.Các dịch vụ xếp dỡ hàng hóa từ tàuThông quan/hải quan: Thông quan cho hàng rời, hàng xá/ containerChuẩn bị đầy đủ tờ khai và thủ tục hải quanTư vấn giao dịch với cơ quan hải quanGiải quyết bất kỳ vấn đề liên quan đến hải quan hoặc các vấn đề phát sinh khácKiểm đếm/cân tại cầu cân.

Chúng tôi hiểu rằng sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa đưa bạn đến những thành công mới! Hãy liên hệ với LEC ngay hôm nay để trải nghiệm những giải pháp tổng thể hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất về dịch vụ Logistics chúng tôi mang lại nhé!!

Công Ty Cổ Phần LEC Group


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post