Valak là gì

Hỏi Đáp

Nhân vật valak là ai ? Đây là nhân vật tâm linh trong các bộ series phim kinh dị The Conjuring. Có thể nói đây là tạo hình thành công của toàn bộ series phim cùng với dàn nhân vật chính. Nếu nói các nhân vật chính trong bộ phim là chính diện của ánh sáng. Thì Valak ( Ác Quỷ Ma Sơ ) là sự hiện diện và là hiện thân của sự tâm linh ma quái trong series phim

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về nhân vật valak là ai ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !


Ác quỷ Valak trong truyền thuyết được mô tả như thế nào?

Valak là gì
nhân vật valak là ai

Theo trang History vs. Hollywood, cái tên Valak từng xuất hiện trong rất nhiều quyển sách phù thuỷ không giống nhau (loại sách ma thuật, trong đó có miêu tả về các loài quỷ và cách thu phục chúng). Dựa trên ghi chép, Valak chưa bao giờ xuất hiện trong hình dạng tu nữ. Thay vào đó, ác quỷ này được mô tả ẩn dưới lốt một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần, đang cưỡi trên lưng một con rồng hai đầu.

Bạn đang xem: Valak là gì

Valak là gì
Con dấu đại diện cho ác quỷ Valak.

Theo như cuốn sách về các loài quỷ The Lesser Key of Solomon vào thế kỷ 17, Valak có nhiều tên gọi khác như Valac, Ualac, Valu, Volac, Doolas, Volach. Nó là chúa tể của địa ngục, một kẻ giữ quyền lực tối cao trong thế giới loài quỷ. Valak điều khiển 38 quân đoàn ác linh. Hắn hay được gọi bởi những kẻ tin vào ma thuật. Valak sẽ sẵn sàng ban quyền năng cho những kẻ đủ can đảm triệu hồi mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xứng đáng, Valak sẽ trừng trị bạn một cách thê thảm.

Valak trên phim khác với Valak trong truyền thuyết ra sao? – nhân vật valak là ai ?

Valak là gì
nhân vật valak là ai

Valak trong Vũ trụ Kinh dị The Conjuring không có nhiều điểm tương đồng với Valak trong thần thoại, ngoại trừ tên gọi và biệt hiệu “Hầu tước Rắn”. Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn James Wan mách nhỏ nhân vật Valak được lấy cảm hứng từ một thực thể tà ác mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren đã đụng độ ngay trong căn nhà của mình. Bà từng mô tả nó kiểu như “một cơn lốc xoáy có vải bao phủ bên trong”.

Nhà sản xuất của The Nun – James Wan kể lại: “Khi nghe Lorraine Warren kể, tôi đã thoạt lên trong đầu ý nghĩ: ‘Oh, đó phải là một nhân vật làm ra bằng CGI’. Tôi đã mất một lúc để định hình trong đầu mình. Và rồi tôi mong muốn nó phải là thứ gì đó thật hữu hình. Bởi vì nó đã ám lấy Lorraine, thậm chí tấn công bà ấy, nên tôi mong muốn nó mang hình ảnh của một thứ gì đó có khả năng ảnh hưởng đến đức tin của bà ấy. Một thứ đe doạ đến tính mạng của chồng bà. Và cuối cùng tôi nảy ra ý tưởng về một con quỷ đội lốt thánh.”

Làm thế nào để tiêu diệt Valak? – nhân vật valak là ai

Các tín đồ tôn giáo luôn an tâm rằng mình được một đấng toàn năng che chở. Họ dùng những biểu tượng thiêng liêng như thập giá, chuỗi mân côi, thánh kinh… Để xua đuổi những linh hồn tà ác về địa ngục.

Nhưng Valak có thể báng bổ sự thiêng liêng của các biểu tượng tôn giáo, làm ô uế thánh đường, chiếm hữu thân xác của những linh hồn lương thiện, hiện thân thành những hình ảnh hiền lành (tu sĩ, ma sơ) để biến đức tin thành nỗi lo lắng.

Chính vì vậy mà trong các cảnh phim của vũ trụ Conjuring, khi Valak xuất hiện, thánh giá đều bị dốc ngược xuống. Và đến phim The Nun thì nguyên cả một giáo đường ở Romania bị Valak ám.

Nếu đã vậy, làm thế nào có thể diệt trừ con quỷ này? – nhân vật valak là ai

Câu trả lời mà The Nun đưa ra là cần đến một thứ cực kỳ tinh khiết, thánh thiện, thiêng liêng – một thứ thậm chí cũng mystical và tưởng chừng hy hữu như chính Valak.

Xem thêm: Mẫu Cv Xin Việc Viết Tay Sáng Tạo, Ấn Tượng Thu Hút Mọi Nhà Tuyển Dụng

Và đó là gì thì… Chắc các bạn nên ra rạp để xem thì hay hơn!

Điểm sáng của The Nun

Một số người bạn của mình cho rằng bộ phim này không hay bằng The Cojuring 1 hay Insidious 1. Nó có những pha đánh đấm, lộn nhào làm phim trở nên mất chất ám ảnh, dễ làm người khác nghĩ đến các pha hành động phim zombie, phim siêu anh hùng hơn.

Về khoản này, tôi cho rằng chúng ta đang quá khắt khe. The Nun với tôi đủ đáp ứng nhu cầu giải trí thông qua cảm xúc lo lắng hãi của người xem. Mặt khác, bối cảnh phim là những năm 50 của thế kỷ trước, nên những hiện tượng siêu nhiên không hẳn phải lấp ló, ẩn nấp trong giấc mơ, trong tâm trí, mà cũng có thể hiện thân thành vật chất, với những tác động vật lý thô bạo. Ai biết được, đúng không?


Valak là gì
nhân vật valak là ai

Điểm sáng nhất về mặt nội dung trong phim này với tôi là faith over fear, đức tin thắng lợi nỗi sợ hãi. Các ma sơ trong phim thà quyên sinh cũng quyết bảo vệ đức tin vào Chúa, quyết ngăn chặn linh hồn tà ác từ địa ngục lan tỏa ra.

Ngay cả khi Valak thao túng thánh đường, diệt trừ mọi hy vọng, các ma sơ vẫn thay phiên nhau cầu nguyện trước tượng Chúa để lời kinh không bị ngắt quãng. Họ dặn nhau là “dù có chuyện gì xuất hiện, cũng không được ngừng tin tưởng”.


Cốt truyện của The Nun có dựa trên sự kiện trừ tà có thật nào không?

Không giống như hai ý The Conjuring hay Annabelle, The Nun không lấy cảm hứng từ sự kiện có thật. Ngay cả tên của ác quỷ cũng hoàn toàn bắt nguồn từ truyền thuyết như đã trình bày ở trên, chứ không phụ thuộc vào thực tế.

Valak là gì
nhân vật valak là ai

Tuy nhiên cốt truyện của The Nun được lấy cảm hứng một bộ phim thần bí khác là The Name of the Rose (1986), có Sean Connery (tài tử đầu tiên thủ vai James Bond) và Christian Slater đóng chính. Trong tác phẩm này, một thầy dòng tên William tại Baskerville (Connery) cùng người học việc của ông đến một tu viện vùng Bắc Ý để điều tra cái chết của một thầy tu nổi tiếng.

Người cuối cùng trò chuyện với vị sư xấu số này được tìm thấy đã chết trong một chiếc chum đầy máu lợn. Những người trong tu viện lo sợ rằng ác quỷ chính là kẻ xếp sau hai vụ án mạng. Điểm không giống nhau là, kẻ thủ ác trong The Name of the Rose là con người còn trong The Nun là quỷ dữ.

Xem thêm: 9+ Cách Trị Mụn Bọc Mủ Tại Nhà Hiệu Quả, Nhanh Chóng Bay Sạch Chỉ Sau Một Đêm

Tu viện Rumani trong The Nun có lấy nguyên mẫu từ địa danh nào có thật không? – nhân vật valak là ai

Valak là gì

Trong The Nun, một thầy tu với quá khứ bị ám ảnh và một nữ tu được cử đến Tu viện Thánh Cârța tại Rumani để điều tra vụ tự sát bí ẩn của một vị sơ trẻ.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn nhân vật valak là ai ? Và sự hiện diện của Valak trong series phim conjuring là có thật hay không . Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Ác Quỷ Ma Sơ này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post