Tướng Ekko – Điểm danh các vị tướng khắc chế

Công Nghệ Làng Game Các Tướng LOL
Mục lục bài viết:

Sức mạnh không bao giờ là tuyệt đối, tướng cũng phải có điểm yếu. Do đó, dù đang làm mưa làm gió trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, nhưng Ekko vẫn có những vị tướng khắc chế không thể loại bỏ. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

  • Bảng ngọc bổ trợ Yasuo mùa 8 mới nhất
  • Cách khắc chế Aatrox trong Liên minh huyền thoại
  • Cách khắc chế Ahri trong Liên minh huyền thoại

1. Ekko là ai?

Tướng Ekko – Điểm danh các vị tướng khắc chế

Đây chính là vị tướng mới nhất trong LMHT. Được biết đến là một “quái thú” với khả năng chiến đấu kinh hồn. Hắn hoàn toàn áp đảo các vị tướng khác dù được lên theo hướng nào đi chăng nữa  – dù là hướng sát thương thép hay sát thương vật lý.

Tuy là tướng đánh gần, nhưng vị trướng này có mọi kĩ năng cực mạnh trong đấu trường: làm choáng, làm chậm,  hồi máu, bọc giáp,  tiến vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu, tiếp cận nhanh, tăng sát thương khi đối phương dưới 30% máu.

Các các tướng  như Azir, Zed, Ahri – là các tướng có khả năng đi đường tốt cũng vướng phải rât nhiều khó khăn khi chạm mặt vị “quái thú” này.

2. Các vị tướng khắc chế Ekko

a. LeBlanc

Tướng Ekko – Điểm danh các vị tướng khắc chế

LeBlanc có khả năng khắc chế Ekko ở giai đoạn đầu tiên. Ở những level đầu tiên, LeBlanc hoàn toàn đứng ở thế áp đảo. Có thể nói, hắn hầu như không có thể đối đầu được LeBlanc. Do đó, hãy tận dụng tất cả lợi thế ban đầu để gây tổn hại lớn nhất, khiến hắn mất nhiều chỉ số lính nhất có thể. Đừng ngần ngại gì nhé, vì tên “quái thú” này cũng chẳng dám đối đầu với LeBlanc đâu.

Tới Level 6, lập tức lao đến dồn sát thương lên Ekko bằng combo của LeBlanc, việc này sẽ buộc hắn phải trở về nhà tiếp sau dùng chiều cuối để thoát thân. Và lúc hắn đã mất chiêu cuối, Leblanc sẽ không phải lo lắng việc bị tạo sức ép ngược nữa.

Cần nhớ, ở level 3, đừng trao đổi chiêu thức khi Ekko tiến gần lại bạn, vì ở thời kì này, người thiệt thòi hơn sẽ là LeBlanc đấy. Cần chơi một cách cẩn thận, chỉ nên kéo máu bằng tổ hợp Q+E và liên tiếp ép lính. Hãy sử dụng Biến Ảnh (W) nếu Ekko muốn tiến gần bạn, lúc ấy Ekko sẽ mất khống chế và dễ bị tấn công.

LeBlanc có thể làm giảm thiểu đáng kể khả năng hồi máu từ chiêu cuối của Ekko nhờ Thiêu Đốt.

b. Cho’Gath

Tướng Ekko – Điểm danh các vị tướng khắc chế

Pháp sư Cho’Gath sẽ là khắc tinh tuyệt đối với Ekko khi đi đường trong LMHT. Ở đường giữa, Cho’Gath có thể nói là độc nhất khi đi đường giữa.

Khi giao đấu, Cho’Gath sử dụng kĩ năng (W) đầu tiên, để liên tiếp khử lính và kéo máu Ekko mỗi khi hắn muốn chơi chiêu cuối. Đồng thời, Cho’Gath khắc chế hoàn toàn các kỹ năng của hắn với tổ hợp Q+W (Độ cơ động và khả năng tránh né là 2 nhược điểm của tên “quái thú” này).

Khi Ekko buộc phải lao đến mục tiêu để cận chiến và dồn sát thương, đây chính là thời điểm Cho’Gath luôn chờ đợi. Một tổ hợp cơ bản kèm Thiêu Đốt ở level 6 của Cho’Gath sẽ tiêu diệt Ekko tuyệt đối (dù hắn đang là Ekko pháp sư hay Ekko sát thương vật lý).

 

c. Diana

Tướng Ekko – Điểm danh các vị tướng khắc chế

Diana chính là đối thủ kinh khủng nhất trong đấu trường công lý của Ekko. Nếu với 2 nhân vật trên, hắn vẫn có khả năng farm hòa để đợt đấu tranh sau. Riêng về Diana, hắn hoàn toàn không thể “ngóc đầu dậy” từ đầu trận đến cuối trận (tất nhiên là không tính đến việc có sự hỗ trợ lớn từ đồng đội).

Khi Diana có trang bị vật phẩm là Gậy Đầu Lâu, vị tướng này sẽ hoàn toàn làm chủ trận đấu.  Với tổ hợp cơ bản Q+R+W+E+R, Ekko chỉ có thể bất lực toàn tập cho tới lúc gục ngã với Diana. Dù hắn có sử dụng chiêu cuối để quay lại vị trí đầu, Diana cũng có khả năng ngay lập tức tiếp cận và đàn áp.

Dù là xét về khả năng dồn sát thương hay khả năng chống chịu, vị “quái thú” này đều thua Diana toàn tập. Không chỉ vậy, kèo đấu giữa 2 vị tướng này không cần nhiều kĩ năng, do đó, cho dù trình đồ có cao hơn, người cầm Ekko vẫn hoàn toàn có thể phải bại trận.

 

Tham khảo thêm:

Recent Post