Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Sức Khỏe Sức khỏe trẻ em

Vậy là 6 tháng đầu đời của trẻ đã qua, bước sang tháng thứ 7 này, bạn sẽ cảm nhận thấy rất nhiều điều tuyệt vời từ trẻ. Vậy trẻ 7 tháng tuổi đã biết làm gì, mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách cụ thể nhất nhé.

  • 10 lý do trẻ sơ sinh không chịu ngủ và cách giải quyết
  • 12 thực phẩm cấm cho trẻ dưới 1 tuổi ăn
  • 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho trẻ ăn dặm

Trẻ 7 tháng tuổi đã biết làm những gì?

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Tuần 25: Ở tuần này, bé đã ngồi vững hơn nhưng vẫn cần sự hỗ trọ từ người lớn. Để bé có thể tự ngồi vững một mình, bạn nên đặt 1 chiếc gối sau lưng bé, bày 1 số đồ chơi gây thu hút trước mặt và 2 bên của bé.

Tuần 26: Bé bắt đầu có cảm giác lo sợ khi phải rời xa bố mẹ. Đây cũng là niềm vui nhưng mẹ sẽ cần nhiều thời gian bên bé hơn mà không có thời gian giải quyết các công việc khác. Để tranh thủ thời gian, mẹ có thể địu bé trên lưng để có thể vừa ở cạnh con vừa có thể thực hiện việc nhà.

Tuần 27: Bạn sẽ thấy bé cảm thấy hứng thú hơn với những trò chơi. Trẻ bắt đầu nghịch, khóc, thậm chí vứt đồ và hay di chuyển.

Tuần 28: Bé có thể sử dụng tay một cách thuần thực hơn. Đây cũng là thời điểm mà bạn có thể cho bé ăn dặm. Khi tập cho bé ăn, bạn nên nấu loãng một chút, ngoài ra, bé có thể tập cầm nắm thức ăn bằng tay, đừng quá lo lắng mà bạn hãy để trẻ làm điều đó nhé.

Khi nào bé bắt đầu mọc răng

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Đến tháng thứ 7 này, các bé đã bắt đầu mọc răng (một số bé sớm hơn có thể mọc răng từ tháng thứ 4). Bắt đầu sẽ là mọc 2 răng cửa, 2 răng thường không thẳng hàng và khôn khít nhau. Tuy nhiên, sau khi bé thay răng sữa, tình trạng này sẽ không lặp lại.

Trong thời điểm bé mọc răng, bé sẽ cảm thấy ngứa, muốn cắn hoặc gặm các món đồ chơi. Bạn có thể cho bé ngậm núm giả nhưng nhớ là cho bé ngậm núm mềm và luôn vệ sinh sạch sẽ nhé.

Nhận biết của trẻ và những trò chơi mẹ nên chơi cùng bé

Đồ chơi sẽ là thứ không thể thiếu đối với trẻ. Tuy nhiên, trẻ có thể bỏ chúng ở mỗi chỗ một nơi trong quá trình chơi của mình. Vì thế, khi thu dọn đồ chơi cho trẻ, bạn nên kiểm tra xem đồ chơi đó có còn sạch không, những đường may hoặc vải có bị bào mòn, rách hay không nhé.

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Với những món đồ chơi trẻ yêu thích, trẻ bắt đầu giữ chặt và bạn sẽ khó lấy chúng ra khỏi tay trẻ hơn. Khi bé không thích đồ chơi của mình bị lấy, bé sẽ khóc to.

Những trò chơi mà mẹ có thể chơi với bé như ú òa, vỗ tay nhẹ hoặc vuốt ve – đập tay…

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay, bạn đã biết trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì và nhận biết ra sao về thế giới quan xung quanh rồi. Chúc bé yêu sẽ luôn ngoan và mau lớn từng ngày nhé.

Tham khảo thêm:

Recent Post