Toner máy in là gì

Hỏi Đáp
1 Comment Cách Reset Máy In, Chip Reset Máy In, đổ mực máy in, Đổ mực máy in Brother, Đổ Mực Máy In FujiXerox, Đổ Mực Máy In SAMSUNG, hộp mực máy in, Máy In Báo Lỗi Đèn Vàng, Máy In Brother Báo Lỗi Replace Toner, Máy In Không Cho In, Máy In Không In, Reset Hộp Mực Máy In, Reset Máy In, Reset máy in Brother, Reset Máy In Canon, Reset Máy In Epson, reset máy in fujixerox, Reset Máy In HP, Reset Máy In Màu, Reset Máy In SAMSUNG, Reset Mực Máy In, sửa máy in, Sửa Máy In Màu

Một trong những vấn đề phiền toái nhất của một nhân viên văn phòng, khi sử dụng máy in Brother HL-2140 là khi chỉ cần in khoảng 15 đến 20 trang nữa là xong báo cáo trình lên sếp thì máy in hiện đèn vàng báo Toner Error và không cho in nữa. Bạn sẽ không gặp những phiền toái này nếu bạn không trì hoãn mà thay mực ngay khi máy in nháy đèn vàng toner báo sắp hết mực. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn một mẹo nhỏ để bắt máy in phải tiếp tục làm việc mặc dù hộp mực của máy in có vẻ như đã hết mực.

Bạn đang xem: Toner máy in là gì

Toner máy in là gì

Thực tế, có rất nhiều nhà sản xuất máy in buộc khách hàng phải mua một cartridge mới với giá đắt đỏ trong khi hộp mực cũ đang dùng chưa hoàn toàn hết mực, việc máy in đưa ra cảnh báo hết mực thực chất chỉ dựa vào việc đếm số lượng bản in, và nó sẽ đưa ra cảnh báo hết mực, dựa trên số lượng bản in đã in kể từ lúc thay hộp mực mới tùy theo quy định của nhà sản xuất, khoảng 1000 hoặc 1500 bản tùy từng model. Nhưng in 1000 hay 1500 bản in còn tùy thuộc vào lượng mực còn trong hộp mực máy in, rất tiếc ! dường như máy in không quan tâm đến điều này ????Toner máy in là gì

Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn một mẹo nhỏ để đánh lừa máy in, bắt nó tiếp tục làm việc mặc dù hộp mực của máy in có vẻ như đã hết mực. Cách này ai cũng có thể làm được mà không cần dùng bất cứ một công cụ đặc biệt nào.chú ý: phương pháp này có thể không hoạt động trên toàn bộ các máy in của Brother, nhưng bạn hãy thử nó với máy in Brother của bạn nhé! nếu thành công thì máy in của bạn sẽ có thể in thêm hàng trăm bản in nữa cho đến khi hết sạch mực => rất tiết kiệm phải không nào!

Nên xem: Hướng dẫn cách đổ mực và reset máy in Brother HL-L2321D

Bước 1: Gỡ bỏ cụm trống và cụm mực ra khỏi máy in Brother HL-2140

Bước 2: Qua mặt cảm biến báo hết mực của hộp mực

Bước 3: Chạy thử

In test, bật máy in lên và in một bản in test. Nếu máy khởi động bình thường và cho phép in luôn thì ok còn nếu máy vẫn chưa cho in thì các bạn tiếp tục làm bước tiếp theo.

Bước 4: Reset máy in

Vì một lý do nào đó mà máy in của bạn vẫn hoạt động sau khi đã thực hiện các bước trên, đèn toner vẫn sáng, vậy thì bạn cần phải reset lại bộ đếm (page counter) của máy in.

Xem thêm: hình nền đẹp cho máy tính 4k

Tắt máy in, mở nắp phía trước của máy in.Thả tay ra và tiếp tục nhấn nút trắng 2 lần.Thả tay ra, dừng lại sau đó nhấn nút trắng 5 lần.Nếu thực hiện đúng các bước trên thì khi kết nối máy tính với máy in, nó sẽ có gắng cài lại drivers trong chế độ Brother Maintenance Mode, máy sẽ báo là cài đặt thất bại vị không tìm thấy drivers thích hợp.Rút dây USB kết nối ra, tắt máy in, bật lại và kết nối với máy tính.Máy tính sẽ nhận ra máy in Brother ngay lập tức như lúc trước.Nếu đèn báo toner tắt, tiến hành in bản in test => OK.Nếu bạn vẫn gặp các vấn đề như lúc đầu máy vẫn không cho in thì bạn thử sử dụng băng dính đen dán lên thấu kính cảm biến thay vì dùng bút mực tô sau đó lại lặp lại các bước từ 1 – 8 => Đèn toner không sáng nữa thì bạn đã thành công, còn nếu khi in test mà bản in trắng tinh thì có nghĩa là hộp mực của bạn đã hết sạch mực => Thay mực mới là OK.

Bước 5: In Trang Thông báo (Status Page)

Để có thể nắm được tình trạng máy in Brother của mình, bạn nên in một trang Status Page đây là trang thông báo của máy in nó sẽ cung cấp cho các bạn một báo cáo bao gồm đầy đủ các thông tin về tình trạng hiện tại của máy in.

Xem thêm: " Áo Khoác Nam Trung Niên Lót Lông Cao Cấp, Áo Khoác Nam Trung Niên Lót Lông Cao Cấp

Status Page sẽ cho bạn biết máy in đã in được bao nhiêu trang, dung lượng còn lại của hộp mực, của trống, số lần kẹt giấy…

Để in trang status page, bạn bật máy in lên sau đó nhấn vào nút trắng 3 lần, trang báo cáo sẽ được in ra (cách này áp dụng với đại đa số các model Brother không có màn hình LCD hiển thị, với các dòng có màn hình LCD hiển thị để in trang báo cáo các bạn tìm trong phần Repost ).


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post