Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Hỏi Đáp
Trào ngược dịch dạ dày - thực quản.Loét dạ dày - tá tràng.Hội chứng Zollinger - Ellison.

Bạn đang xem: Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản


Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản
Giao hàng toàn quốc: Viettel Post, VNPost, GHN, GHTK

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản
Giao hàng nhanh tại Tp HCM

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản
Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản
Chat với tư vấn viên


Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Thuốc ovac 20mg: thành phần, tác dụng, liều dùng và bảo quản

Thành phầnThuốc dạ dày OVAC - 20

Omeprazol pellet ………………………. 230 mgtương đương omeprazol …………………… 20 mgTá dược vừa đủ …………………………..… 1 viên(Tá dược gồm: nang rỗng số 2)

Chỉ địnhThuốc dạ dày OVAC - 20

Trào ngược dịch dạ dày - thực quản.Loét dạ dày - tá tràng.Hội chứng Zollinger - Ellison.

Cách dùng và liều dùngThuốc dạ dày OVAC - 20

Ðể có thể liền sẹo lâu dài và tránh loét tái phát, cần phải loại trừ hoàn toàn H. pylori và giảm hoặc ngừng dùng thuốc chống viêm không steroid.Ðiều trị chứng viêm thực quản do trào ngược dạ dày - thực quản: Uống 1 - 2 viên, 1 lần/ngày, trong thời gian từ 4 đến 8 tuần; sau đó có thể điều trị duy trì với liều 1 viên/lần/ngày.Ðiều trị loét: Uống 1 viên,1 lần/ngày (trường hợp nặng có thể dùng 40 mg) trong 4 tuần nếu là loét tá tràng, trong 8 tuần nếu là loét dạ dày.Nếu dùng liều cao thì không được ngừng thuốc đột ngột mà phải giảm dần.Ðiều trị hội chứng Zollinger - Ellison: Uống 3 viên, 1 lần/ngày; nếu dùng liều cao hơn 4 viên thì chia ra 2 lần/ngày. Liều lượng cần được tính theo từng trường hợp cụ thể và trị liệu có thể kéo dài tùy theo yêu cầu lâm sàng. Không được ngừng thuốc đột ngột.Hoặc theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Chống chỉ địnhThuốc dạ dày OVAC - 20

Quá mẫn với omeprazol hoặc các thành phần khác của thuốc.

Thận trọng khi dùngThuốc dạ dày OVAC - 20

Trước khi cho người bị loét dạ dày dùng omeprazol, phải loại trừ khả năng bị u ác tính (thuốc có thể che lấp các triệu chứng, do đó làm muộn chẩn đoán).Người mang thai: Tuy trên thực nghiệm không thấy omeprazol có khả năng gây dị dạng và độc với bào thai, nhưng không nên dùng cho người mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.Người nuôi con bú: Không nên dùng omeprazol ở người cho con bú. Cho đến nay, chưa tài liệu nghiên cứu nào có kết luận cụ thể về vấn đề này.Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: Chưa có thông tin.

Tương tácThuốc dạ dày OVAC - 20

Omeprazol không có tương tác quan trọng trên lâm sàng khi được dùng cùng thức ăn, rượu, amoxycilin, bacampicilin, cafein, lidocain, quinidin hay theophylin. Thuốc cũng không bị ảnh hưởng do dùng đồng thời Maalox hay metoclopramid.Omeprazol có thể làm tăng nồng độ ciclosporin trong máu.Omeprazol làm tăng tác dụng của kháng sinh diệt trừ H. pylori.Omeprazol ức chế chuyển hóa của các thuốc bị chuyển hóa bởi hệ enzym trong cytocrom P450 của gan và có thể làm tăng nồng độ diazepam, phenytoin và warfarin trong máu. Sự giảm chuyển hóa của diazepam làm cho tác dụng của thuốc kéo dài hơn. Với liều 40 mg/ngày omeprazol ức chế chuyển hóa phenytoin và làm tăng nồng độ của phenytoin trong máu, nhưng liều omeprazol 20mg/ngày lại có tương tác yếu hơn nhiều. Omeprazol ức chế chuyển hóa warfarin, nhưng lại ít làm thay đổi thời gian chảy máu.Omeprazol làm tăng tác dụng chống đông máu của dicoumarol.Omeprazol làm giảm chuyển hóa nifedipin ít nhất là 20% và có thể làm tăng tác dụng của nifedipin.Clarithromycin ức chế chuyển hóa omeprazol và làm cho nồng độ omeprazol tăng cao gấp đôi.

Xem thêm: Mụn Bọc Ở Mũi: Nguyên Nhân Và Cách Trị Mụn Bọc Ở Mũi Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Tác dụng không mong muốnThuốc dạ dày OVAC - 20

Thường gặp: Nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt. Buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, chướng bụng.Ít gặp: Mất ngủ, rối loạn cảm giác, chóng mặt, mệt mỏi. Nổi mày đay, ngứa, nổi ban. Tăng tạm thời transaminase.Hiếm gặp: Ðổ mồ hôi, phù ngoại biên, quá mẫn bao gồm phù mạch, sốt, phản vệ. Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, giảm toàn bộ các tế bào máu, ngoại biên, mất bạch cầu hạt. Lú lẫn có hồi phục, kích động, trầm cảm, ảo giác ở người bệnh cao tuổi và đặc biệt là ở người bệnh nặng, rối loạn thính giác. Vú to ở đàn ông. Viêm dạ dày, nhiễm nấm Candida, khô miệng. Viêm gan vàng da hoặc không vàng da, bệnh não ở người suy gan. Co thắt phế quản. Ðau khớp, đau cơ. Viêm thận kẽ.

Cách xử trí:

Phải ngừng thuốc khi có biểu hiện tác dụng không mong muốn nặng.Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Dược lực họcThuốc dạ dày OVAC - 20

Omeprazol ức chế sự bài tiết acid của dạ dày do ức chế có hồi phục hệ enzym hydro - kali adenosin triphosphatase (còn gọi là bơm proton) ở tế bào viền của dạ dày. Tác dụng nhanh, kéo dài nhưng hồi phục được. Omeprazol không có tác dụng lên thụ thể (receptor) acetylcholin hay thụ thể histamin. Ðạt tác dụng tối đa sau khi uống thuốc 4 ngày.

Dược động họcThuốc dạ dày OVAC - 20

Omeprazol được hấp thu hoàn toàn ở ruột non sau khi uống từ 3 đến 6 giờ. Khả dụng sinh học khoảng 60%. Thức ăn không ảnh hưởng lên sự hấp thu thuốc ở ruột.Sự hấp thu omeprazol phụ thuộc vào liều uống. Thuốc có thể tự làm tăng hấp thu và khả dụng sinh học của nó do ức chế dạ dày bài tiết acid. Thuốc gắn nhiều vào protein huyết tương (khoảng 95%) và được phân bố ở các mô, đặc biệt là ở tế bào viền của dạ dày. Khả dụng sinh học của liều uống một lần đầu tiên là khoảng 35%, nhưng sẽ tăng lên khoảng 60% khi uống tiếp theo mỗi ngày một liều. Tuy nửa đời thải trừ ngắn (khoảng 40 phút), nhưng tác dụng ức chế bài tiết acid lại kéo dài, nên có thể dùng mỗi ngày chỉ 1 lần.Omeprazol hầu như được chuyển hóa hoàn toàn tại gan, đào thải nhanh chóng, chủ yếu qua nước tiểu (80%), phần còn lại theo phân. Các chất chuyển hóa đều không có hoạt tính, nhưng lại tương tác với nhiều thuốc khác do tác dụng ức chế các enzym của cytochrom P450 của tế bào gan.Dược động học của thuốc không bị thay đổi có ý nghĩa ở người cao tuổi hay người bệnh bị suy chức năng thận. Ở người bị suy chức năng gan, thì khả dụng sinh học của thuốc tăng và độ thanh thải thuốc giảm, nhưng không có tích tụ thuốc và các chất chuyển hóa của thuốc trong cơ thể.

Quá liều và cách xử tríThuốc dạ dày OVAC - 20

Triệu chứng quá liều:

Liều uống một lần tới 160 mg trong thời gian 3 ngày vẫn được dung nạp tốt.

Cách xử trí:

Không có thuốc điều trị đặc hiệu. Khi uống quá liều, chỉ điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

Xem thêm: Học Cách Live Stream Bán Quần Áo Của Các Thánh, Kinh Nghiệm Bán Hàng Livestream Cho Quần Áo

*** Sản phẩmnày không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.*** ( Thực phẩm chức năng )Thực phẩm bảo vệ sức khỏegiúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

*** Qúy khách hàng lưu ý, chosithuoc không bán lẻ thuốc trên Online, Chúng Tôi chỉ bán " Thuốc tây " cho các doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân kinh doanh " Thuốc tây, dược phẩm " thông qua hợp đồng mua bán giữa các đối tác. Chosithuoc là trang web giới thiệu sản phẩm thông qua môi trường tiếp thị Online, việc hiện thị giá bán lẻ là giá thị trường để Qúy Khách tham khảo giá chung. Qúy Khách có nhu cầu " mua thuốc tây " vui lòng liên hệ nhà thuốc gần nhất. Chosithuoc xin cảm ơn. Thân ái!


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post