SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Gia Đình Tài chính Kinh doanh

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng của mọi người ngày càng gia tăng, kèm theo đó là các dịch vụ khác của ngân hàng đi kèm để hỗ trợ cho khách hàng nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng. Các ngân hàng cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ hỗ trợ, trong đó có dịch vụ SMS Banking. Vậy dịch vụ SMS Banking là gì? Nó có chức năng như thế nào và mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới đây.

  • 1 cây vàng (lượng vàng) nặng bao nhiêu kg, chỉ?
  • 18 Ngân hàng làm việc thứ 7 mới nhất
  • 5s là gì? Quy tắc 5s trong kinh doanh

SMS Banking là gì?

SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn điện thoại thông báo cho khách hàng về sự thay đổi của tài khoản ngân hàng. Đây được xem là phương thức giao dịch trên điện thoại giúp khách hàng có thể biết được những thông tin tài khoản của mình trong một khoảng thời gian, tính từ thời điểm truy vấn trở về trước.

Đăng ký sử dụng SMS Banking, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch ngân hàng như:

– Truy cập số dư hiện tại.

– Thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền online…

– Hoặc các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí đặt ATM, dịch vụ hỗ trợ,…

Dịch vụ SMS Banking có thể hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại. Bản chất của SMS Banking không giúp khách hàng thanh toán các hóa đơn hay nạp tiền như Internet Banking mà chỉ sử dụng để truy vấn số dư và các giao dịch khách hàng đã thực hiện trên thẻ.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking bất cứ lúc nào thông qua tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ. Khách hàng sẽ thường xuyên nắm bắt được các thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là một trong những loại hình dịch vụ tiện lợi nhất hiện nay, nó mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như sau:

– Khách hàng có thể cập nhật tình trạng tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Nếu tài khoản có bất kỳ biến động nào sẽ được thông báo cho bạn qua tin nhắn ngay tức thì.

– Dịch vụ có hỗ trợ thêm cho ứng dụng ngân hàng để tăng tính năng và tiện ích vốn có.

– Có tính bảo mật tài khoản cao, an toàn, khách hàng có thể kiểm soát tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

– Sử dụng dịch vụ SMS Banking khách hàng sẽ được gia tăng thêm một kênh cập nhật thông tin liên quan đến ngân hàng như tình hình tỷ giá tiền tệ, giá vàng,…

– Bạn có thể truy cập thông tin ngân hàng nhanh chóng bao gồm: lãi suất tiền gửi tiết kiệm, các sản phẩm kinh doanh như mở thẻ, cho vay,…

– Còn có chức năng hỗ trợ tìm kiếm điểm giao dịch, điểm ATM,…

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Nếu muốn sử dụng dịch vụ SMS Banking, khách hàng chỉ cần đăng ký 1 lần cho 1 tài khoản thẻ là được. Cách đăng ký như sau:

– Nếu bạn chưa có tài khoản thẻ ngân hàng thì hãy mang giấy chứng minh ra ngân hàng để mở tài khoản thẻ và yêu cầu với nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking.

– Đối với những khách hàng đã có tài khoản thẻ ngân hàng mà chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking thì hãy mang chứng minh thư ra ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu đăng ký.

– Trường hợp người đã đăng ký SMS Banking rồi nhưng muốn thay đổi số điện thoại thì hãy đem chứng minh thư đến chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu hủy bỏ số cũ và đăng ký số điện thoại mới.

Phí dịch vụ SMS Banking

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức phí dịch vụ SMS Banking khác nhau. Nhìn chung thì mức phí này khá rẻ chỉ dao động ở mức từ 8.000 – 10.000 VNĐ/tháng. Dưới đây là mức phí cụ thể của từng ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Mức phí hàng thángNgân hàng áp dụng
12.000 VNĐMBBank
11.000 VNĐSHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank
10.000 VNĐMaritime Bank, Eximbank, VPbank, ACB
9.900 VNĐĐông Á, HDBank, NamA Bank, Techcombank
9.500 VNĐAgribank
8.800 VNĐBaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank
8.000 VNĐVietinbank
7.000 VNĐViet Capital Bank, SCB

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

– Nếu bạn chưa từng đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn nhập sai số tài khoản ngân hàng hàng thì hệ thống sẽ không phản hồi tin nhắn lại cho bạn.

– Dịch vụ SMS Banking kết nối với tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam như là Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và cả mạng Gmobile. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

– Khi sử dụng SMS Banking, bạn cần chú ý thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng vào cuối ngày.

– Theo thông thường sẽ là từ 22h00 đến 04h00 ngày hôm sau, thời gian này dịch vụ SMS Banking sẽ tạm gián đoạn. Khách hàng chú ý không nên thực hiện dịch vụ trong khoảng thời gian này, vì hệ thống sẽ không gửi trả tin nhắn hỗ trợ cho bạn.

Dịch vụ SMS Banking là gì? Mỗi dịch vụ ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng những tính năng khác nhau phục vụ cho nhu cầu thiết yếu để kết nối khách hàng với ngân hàng. SMS Banking mặc dù không có chức năng thanh toán như Internet Banking nhưng nó lại có thể giúp khách hàng kiểm tra được các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình thông qua tin nhắn mọi lúc mọi nơi. Rất tiện lợi đúng không các bạn? Nếu chưa sử dụng dịch vụ này thì hãy nhanh chóng ra ngân hàng đăng ký ngay đi nhé.

Tham khảo thêm:

Recent Post