Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Gia Đình Nghệ thuật giải trí

Truyện huyền huyễn hay còn gọi là tiên hiệp là những cuốn truyện được đọc giả săn đón nhiều vô số kể. Truyện tiên hiệp huyền huyễn thu hút người đọc bởi những yếu tố ma mị, tiên cảnh, phép thuật đẹp đẽ được tác giải xây dựng cho bối cảnh trong câu chuyện. Chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách 10 cuốn truyện huyền huyễn hay nhất mọi thời đại có nhiều lượt xem nhất đã được chọn lọc dưới đây.

  • 10 bộ phim Netflix đáng xem nhất hiện nay
  • 10 cuốn truyện ngôn tình nữ cường hay nhất
  • 10 phim hoạt hình của Madhouse hay nhất

Top 10 cuốn truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất bạn không nên bỏ qua

1. Bàn Long – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Truyện nói về thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ ở một nơi xa xôi Ô Sơn trấn đang tập trung đại quân trẻ nhỏ. Những đứa trẻ này được tập luyện vô cùng gian khổ với mong muốn trở thành đội quân vĩ đại nhất, để có một tương lai tươi sáng thì nhất định phải trở thành một chiến binh mạnh mẽ, quật cường. Trong số những đứa trẻ này có một nhân vật tố chất hơn người, từ nhỏ đã bộc lộ khí chất bất phàm dự sẽ có một tương lai rạng rỡ chờ đón cậu ở phía trước.

2. Đế Bá – Yếm Bút Tiên Sinh

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Lý Thất Dạ từ khi ra đời vốn dĩ đã không phải người bình thường, hắn mang nhiều thiên mệnh ai có thể ngờ đến. Vào năm 13 tuổi, một lần bị chủ nhân lừa vào bẫy bị kẻ khác giam giữ linh hồn suốt nhiều năm. May mắn cho hắn, cũng có ngày lấy lại được linh hồn và trở lại thành chính mình. Trên con đường tiếp theo của đời mình, hắn sẽ chọn trở thành bá chủ thiên hạ hay sống cuộc sống an nhàn bình dị?

3. Thần Mộ – Ngô Biển Quân

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Thần Nam từ một thiên tài võ thuật trở thành một phế nhân sau một đêm, người con gái anh ta yêu nhất cũng chết thay cho mình. 1 vạn năm sau, tại nơi an tán của thần – ma, hắn bỗng sống lại, hắn vẫn là phế nhân. Trong từng ngôi mộ hoặc là thần linh, hoặc là yêu ma ngàn năm. Chính tại nơi này, hàng vạn năm trước có những bí ẩn đã được cất giấu liệu hắn có khám phá ra?

4. Nhất Niệm Vĩnh Hằng – Nhĩ Căn

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Bạch Tiểu Thuần cả đời chỉ có mục đích sống duy nhất là Trường sinh. Hắn có thể đương đầu mọi chuyện để được trường sinh. Một kẻ vô cùng sợ chết, hắn chán ghét sự chết chóc, máu me, chém giết lẫn nhau để tranh giành thứ mà hắn cũng muốn có. Thay vào đó hắn chọn cách khác, hắn bình thản, sống cuộc đời tự tại, hết lòng giúp đỡ người thân vượt qua nhiều biến cố. Hắn cho đó là cách nhanh nhất để có được Trường sinh.

5. Nghịch Trần – Phi Huynh

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

La Sơn Ma Quân đã chính tay phá nát đạo hạnh tu luyện mấy nghìn năm qua chỉ vì 1 chữ báo. Chút sức lực cuối cùng không bao giờ đủ để tiếp tục quá trình tu luyện của hắn. Hắn tìm về một nơi ít ai qua lại. May mắn mỉm cười vơi hắn, hắn tìm thấy Nghịch Trần giới thần bí lưu truyền nghìn năm. Quá trình tu luyện của hắn được bắt đầu lại, hắn lại tái xuất, giang hồ đảo điên.

6. Mãng Hoang Kỷ – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Kỷ Ninh – có thể nói hắn là người, cũng có thể nói hắn là tiên, hắn là một bí ẩn giữa thế giới tiên – ma. Ở thời hiện đại, Kỷ Ninh được mọi người biết đến là một chàng trai làm rất nhiều việc tốt, cuộc sống yên ổn. Người đời vẫn luôn truyền tai nhau rằng Kỷ Ninh là người đã xây nên tòa tháp bảy tầng.

7. Đế Đạo Vô Song – Đại La Thiên Tôn

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Thiên Nguyên Đại Lục đất rộng bao la, giang sơn mênh mông, đi đến kiếp nào mới lấp đầy dấu chân. Thiên hạ từ giai cấp nhỏ đến lớn đều được phân định rõ ràng. Vũ Đế gần như  mạnh nhất, nhưng Đại Đạo Vô Song lại gấp mấy lần. Mấy ai có thể xưng được vào ngôi vị đó. Thiên hạ vô biên, lòng người khó lườn. Đế Đạo Vô Song sẽ là người ra sao?

8. Ma Thiên Ký – Vong Ngữ

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Hắn từ nhỏ lớn lên trong một hòn đảo người ăn thịt người, có người dạy hắn chút ít bí quyền đánh đấm. Một ngày, hòn đảo ấy biến mất dưới đáy biển chỉ trong một đêm mà không lý do, may mắn thoát ra khỏi đó, hắn bị truy đuổi. Hắn lao mình xuống vực sâu, cơ duyên đã đưa hắn vào Tông môn tu luyện. Nhưng âm – dương luôn khác biệt không thể tồn tại song song, thế nên người gặp cảnh tùy thời có khả năng mất trí, hóa thành “ma vật”, mang họa sát người, sát thân.

9. Long Huyết Chiến Thần – Phong Thanh Dương

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Tương truyền thời kỳ viễn cổ là thiên hạ của Thần Long. Trải qua ngàn vạn năm tranh đấu, cho đến ngày nay chủng tộc Thần Long hầu như tuyệt diệt. Long Thần vốn là công tử ăn chơi chờ chết, vì một khối ngọc bội thần bí nên được truyền thừa tinh huyết rồng thần. Hắn hoành hành bá đạo, giết chóc vô số, tranh bá thiên hạ, mỹ nữ trong tay vô số kể.

Phá Long mạch, Ngưng Thần đan, vũ động Thiên Hà, thân độ Luân Hồi vạn kiếp. “Mặc ngươi tu vi thông thiên triệt địa, thực lực phách tuyệt hoàn vũ, ta đây có chiến lực viễn cổ Thần Long đánh cho ngươi vĩnh viễn không siêu sinh, phá vỡ luân hồi, vạn cổ trường tồn.”

10. Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên – Phong Lăng Thiên Hạ

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay nhất

Sở Dương kiếp trước lấy được bí tịch Cửu Kiếp nên bị cao thủ trong giang hồ đuổi giết. Trước khi chết, hắn đã ngộ ra trước nay mình đã đi sai đường. Trong giây phút cuối đời, hắn dùng máu tươi trong tim mình để kích phát chiêu cuối trong Cửu Kiếp kiếm, kiếm hồn sống lại. Nhờ vào kiếm hồn, hắn quay lại thời điểm ban đầu của hắn lúc mới nhập môn.

Trên đây là 10 cuốn truyện huyền huyễn hay nhất mọi thời đại đã được Wiki Cách Làm tổng hợp. Mong rằng những cuốn truyện này sẽ mang lại cho các bạn cảm giác vui vẻ nhất, hài hước và tràn đầy thú vị nhất. Hãy tham khảo và giới thiệu cho bạn bè nếu thấy hay các bạn nhé.

Tham khảo thêm:

Recent Post