Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Hỏi Đáp

Để có được một đôi mắt lung linh, có thần thì ngoài việc dùng phấn mắt, dùng lens thì cách kẻ mắt nước cũng vô cùng quan trọng. Nhưng để kẻ được một đường eyeliner đẹp, tinh xảo lại vừa nhanh thì không phải ai cũng thực hiện được, đặc biệt là với những người lần đầu tiên kẻ. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mắt nước cho người mới tập cực đơn giản để đôi mắt thêm to tròn, quyến rũ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Cách chọn loại kẻ mắt nước phù hợp cho người mới tập

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Trước khi học cách kẻ mắt nước đẹp thì đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được một loại sản phẩm phù hợp với bản thân. Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kẻ mắt nước khác nhau như là dạng kẻ bằng đầu cọ, dạng đầu kẻ bút lông,…Tùy vào từng loại đầu kẻ khác nhau mà đường kẻ mắt cũng khác nhau. Cụ thể là cách kẻ mắt bằng bút nước thì sẽ cho ra một đường eyeliner mảnh, chi tiết, dễ chính xác, đôi mắt cũng sẽ trở nên thu hút, tự nhiên hơn. Nếu bạn chọn dùng dạng kẻ bằng đầu cọ thì hợp để vẽ mắt mèo, thường thì kiểu kẻ mắt này phù hợp với những tips trang điểm đậm, quyến rũ.

Ngoài ra thì bạn cũng nên hiểu rằng không chỉ là đầu cọ mà để có được một đường kẻ mắt nước đẹp thì còn liên quan đến màu sắc của loại mà bạn chọn. Vì thế cách tốt nhất để biết bản thân hợp với loại nào thì bạn nên thử từng loại để chọn ra loại kẻ mắt nước thích hợp nhất.

Cách kẻ mắt nước đơn giản cho người mới tập

Bằng những dấu chấm hoặc là gạch ngang

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Bởi vì dù bạn là người có kinh nghiệm kẻ mắt nước nhưng để đường kẻ lúc nào cũng chuẩn chỉ thì không phải là chuyện dễ. Vì thế đối với những người mới tập thì cách kẻ mắt nước đơn giản nhất là nên dùng bút để chấm hoặc là gạch những dấu gạch ngang nhỏ dọc theo đường mi mắt, rồi sau đó bạn nối các điểm lại với nhau để tạo thành một đường kẻ liền mạch. Với cách kẻ mắt này bạn có thể tránh được tình trạng đường kẻ bị xô lệch, lem ra bên ngoài khi mới bắt đầu kẻ.

Kẻ từ phần giữa và từ ngoài vào để tạo đuôi cho đường eyeliner

Đối với những người mới tập kẻ mắt nước thì cách sử dụng để thực hiện thao tác kẻ từ giữa mí mắt cho tới đuôi mắt rồi tới phần hốc mắt sẽ dễ hơn. Rồi sau đó bạn tiếp tục kéo một đường liền mạch từ phần hốc mắt cho đến đuôi mắt, bạn phải kẻ làm sao để cho đường eyeliner sát với phần lông mi để tạo được sự tự nhiên, liền mạch. Còn với phần đuôi mắt thì với người mới tập thì có thể sử dụng cách kẻ mắt nước ngược từ ngoài vào để có thể hạn chế việc lỡ tay kéo quá dài hoặc quá cao đường eyeliner làm cho đường kẻ mất sự cân đối hoặc bạn có thể dùng băng dính hay các vật thằng để giúp kẻ đuôi mắt chính xác, không bị lem, không bị xiên vẹo ra bên ngoài.

Bằng các đường mảnh và sát lông mi

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Người mới tập nên kẻ đường mắt nước sát lông mi trước rồi điều chỉnh sau

Bởi vì đối với những người mới tập kẻ thì cách sử dụng bút kẻ mắt nước còn chưa được thuần thục nên đường kẻ đường bị đậm, bị quá dày làm cho đôi mắt không tự nhiên. Vì thế khi kẻ chưa thuần thục thì bạn nên kẻ mắt nước bằng những đường mảnh, sát lông mi, rồi sau đó từ từ điều chỉnh độ dày, đậm của đường eyeliner cho thích hợp với kiểu trang điểm và gương mặt.

Xem thêm: 9 Cách Nhắn Tin Nhắn Quay Lại Với Người Yêu Cũ Khiến Trái Tim Người Ấy Tan Chảy

Người mới tập nên sửa đường kẻ mắt bằng tăm bông hoặc là dùng kem che khuyết điểm. Trước khi kẻ bạn nên chuẩn bị sẵn tăm bông, nước tẩy trang hoặc là kem che khuyết điểm để xử lý đường kẻ eyeliner sai một cách nhanh chóng.

Những lưu ý trước khi kẻ mắt nước mà người mới tập cần phải biết

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước phong cách Hàn Quốc

Bạn nên tìm hiểu rõ đầu là cách kẻ mắt nước Hàn Quốc, đâu là kiểu u Mỹ,…để có xác định phong cách đường eyeliner bản thân yêu thích, từ đó tập kẻ mỗi ngày để thuần thục, tự nhiên.

Khi chọn mua kẻ mắt nước thì bạn nên chọn những loại không thấm nước để tránh việc bị nhòe, trôi khi sử dụng, đặc biệt là trong những ngày phải hoạt động trong thời gian dài ở ngoài trời.

Đối với những người mới tập kẻ thì khi kẻ nên hơi ngửa đầu ra phía sau và luôn luôn nhìn xuống dưới khi kẻ như thế đường eyeliner sẽ chính xác hơn.

Để có thể đảm bảo rằng hai bên đuôi mắt nước được cân bằng thì bạn nên đánh dầu và so sánh điểm cuối của hai đuôi trước khi bắt đầu kẻ mắt nước.

Xem thêm: Chăn Ga Gối Đệm Everon Tphcm, Danh Sách Đại Lý Everon Chính Hãng Tại Tphcm 2020

Cách kẻ mắt nước tự nhiên là đường kẻ của bạn phải mảnh, mỏng ở phần hốc mắt và đậm dần khi kéo đường kẻ ra ngoài

Để có được một đôi mắt to tròn, quyến rũ thì bạn cần phải học cách kẻ mắt nước cho thật nhuần nhuyễn. Đặc biệt là với những người mới tập kẻ thì nên luyện tập thường xuyên, hằng ngày để khi cần trang điểm bạn có thể kẻ một đường eyeliner thật nhanh, thật chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa. Hy vọng bài viết ở trên sẽ có ích đối với bạn.Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post