Hiệp thương là gì

Hỏi Đáp
Mục lục bài viết:
Hoạt động hiệp thương trong bầu cử là một trong các giai đoạn của thủ tục bầu cử, là quá trình cơ cấu thành phần, chọn lựa, sàng lọc và phân bổ số ứng cử viên, thống nhất danh sách các đại biểu cho cử tri


Bạn đang xem: Hiệp thương là gì

Hoạt động hiệp thương trong bầu cử là một trong các giai đoạn của thủ tục bầu cử, là quá trình cơ cấu thành phần, chọn lựa, sang lọc và phân bổ số ứng cử viên, thống nhất danh sách các đại biểu cho cử tri bầu và vận động tranh cử cửa ứng cử viên( tiếp xúc cử tri) trong hoạt động bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân.

Qúa trình hiệp thương trong bầu cử QH và HĐND trải qua 3 Hội nghị hiệp thương ( cụ thể tham khảo trong Luật BCĐBQH và BCĐBHĐND)

Đánh giá về hoạt động này:

Đây là một thủ tục rất chặc chẽ và phức tạp trong hoạt động bầu cử nhằm đảm bảo chất lượng, số lượng của ứng cử viên.Biểu hiện tính khoa học trong việc lựa chọn các cá nhân tham gia vào hoạt động trong cơ quan dân biểuTạo mối quan hệ chặt chẽ, gần gũi giữa ứng cử viênvới cử tri.
Các ứng cử viêntrí thức đưa về đơn vị bầu cử có dân trí thấp hoặc ứng cử viêntheo tôn giáo này thì đưa vùng dân cư theo tôn giáo khác.Một ứng cử viênở địa bản này là tốt nhất nhưng lại có 2 ứng cử viêncùng ứng cử mà chỗ đó cơ cấu chỉ có 1 người. Điều này vô tình gây khó khăn trở ngại cho người còn lại.
Hiệp thương là gì

Hiệp thương là gìXem thêm: Cách Nấu Lagu Bánh Mì Ngon Không Cưỡng Nổi, Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hiệp thương là gì

Hiệp thương là gì
Xem thêm: Ký Thay Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì ? Tên Các Phòng Ban Bằng Tiếng Anh

Bộ môn Luật HUFLIT tổ chức hội thảo: Phương pháp học đại học dành cho sinh viên ngành Luật Kinh Tế 2019
Giới thiệu

sentory.vn - với nhiệt huyết của tuổi trẻ và nhận thức được trách nhiệm đối với xã hội, chúng tôi khát khao được góp phần xây dựng một thế hệ người Việt Nam văn minh,thành công với sự am hiểu và tinh thần tuân thủ pháp luật.Liên kết hữu ích:Trung tâm Anh Ngữ Etest Congdongfifa.com


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post