Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào?

Hỏi Đáp
Mục lục bài viết:

Bột trà xanh được xem là liều thuốc bổ vừa có công dụng làm đẹp vừa có thể ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân hiệu quả và chống lão hóa,… Tuy nhiên, uống bột trà xanh cũng cần có liều lượng.  Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

  • 1 năm có bao nhiêu ngày, tuần, tháng, quý?
  • 1 độ C bằng bao nhiêu độ K, F? Cách chuyển nhiệt độ
  • 22 Cách uống rượu bia không say nhanh tỉnh nhất

Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào?

Uống bột trà xanh đúng cách

1 ngày nên uống bao nhiêu là đủ

Trong 1 gam bột trà xanh có chứa 35mg cafein. Và theo khuyến cáo mỗi ngày cơ thể chỉ nên tiếp nhận tối đa khoảng 200mg đến 300mg cafeine. Vì thế, bạn mỗi ngày nên dùng tối đa từ 5 đến 8g bột trà xanh mà thôi. Bên cạnh đó, đối với những cơ thể bình thường và mới bắt đầu uống bột trà xanh thì 3g mỗi ngày là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, còn tùy vào chế độ và mục đích mà có dung lượng phù hợp. Với người bình thường thì nên dùng từ 1 đến 2g mỗi ngày. Còn với những người có chế độ ăn kiêng, giảm cân thì từ 2 đến 3 g là phù hợp nhất. Do trong bột trà xanh có hàm lượng cafeine nên khi mới bắt đầu uống thường có các biểu hiện như bồn cồn, nôn nao,…

Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào?

Nên uống vào thời gian nào thì thích hợp

Bạn nên tránh dùng bột trà xanh vào buổi tối trước khi đi ngủ vì trong bột matcha có chứa cafeine. Tốt nhất, bạn nên dùng vào buổi sáng và buổi trưa để tận dựng được hết những lợi ích tuyệt vời của bột trà xanh mang lại. Vào thời điểm này cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tự nhiên có trong bột trà xanh

Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào?

Nên uống bột trà xanh trước hay sau khi ăn

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân thì nên uống bột trà xanh trước khi ăn cơm vì trong bột trà xanh có chứa chất kích thích tiết acid trong dạ dày. Bên cạnh đó, khi uống bột trà xanh sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng, giúp hấp thụ các chất béo trong cơ thể vì vậy sẽ giúp bạn không còn cảm giác đói giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên nếu muốn tăng cân thì nên uống bột trà xanh sau khi ăn khoảng 30 phút nhé! Với những người hay mẩm cảm với thành phần caffeine có trong bột trà xanh sẽ gây ra cảm giác nôn nao, hồi hộp, bồn chồn khi uống bột trà xanh trong tình trạng dạ dày đang đói. Vì vậy nên cân nhắc trước khi dùng xem có phù hợp không nhé!

Cách uống bột trà xanh đúng cách như thế nào?

Những trường hợp không nên dùng bột trà xanh

  • Với những người đang sử dụng thuốc thì nên dùng bột trà xanh sau khi uống thuốc ít nhất 30 phút, bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế uống vì có thể các thành phần có trong bột trà xanh có thể tác dụng với các thành phần có trong thuốc và gây ra các phản ứng không mong muốn.
  • Phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú thì không nên sử dụng quá nhiều bột trà xanh do có hàm lượng caffeine.
  • Những người đang bị đau dạ dày hay loét dạ dày cũng không nên uống nhiều bột matcha nhé!

Tham khảo thêm:

Recent Post