Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

Gia Đình Cách Trồng

Trồng su su vừa có thể lấy ngọn và vừa cho quả nên được những người làm vườn tại gia ưa chuộng. Cách trồng su su cũng không hề khó, chỉ cần trồng đúng thời vụ và nắm vững kỹ thuật trồng thì sẽ cho năng suất cao. Bạn có thể tận dụng khoảng trống trên sân thượng để trồng su su nếu không có vườn, để biết thêm về kỹ thuật trồng các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

  • Các loại sâu bệnh hại ở cây trồng, rau củ & biện pháp phòng diệt sâu bệnh
  • Cách trồng bắp cải tí hon tại nhà quá dễ dàng
  • Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái

Hướng dẫn cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

1. Thời vụ trồng

Su su cần trồng đúng thời vụ thì mới cho năng suất cao. Nên trồng su su vào tháng 9 âm lịch để cho thu hoạch từ tháng 12 tới đầu tháng 3 năm sau.

2. Làm đất

Thùng xốp hoặc chậu trồng su su cần có kích thước lớn và có lỗ thoát nước. Dưới đáy chậu đổ 1 lớp phân chuồng ủ hoai, mùn rác, phân trùn quế dày khoảng 15-20cm rồi tưới nước cho đủ ẩm.

3. Chọn giống và gieo hạt

Chọn những quả su su to khỏe đã nhú mầm để trồng.

Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

Sau đó đào lỗ và đặt quả giống xuống sao cho mầm hướng lên trên rồi lấp đất lại, để hở mầm. Mỗi thùng xốp bạn chỉ nên trồng 1 quả giống để cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

4. Cách chăm sóc

Trong quá trình trồng cần thường xuyên tưới nước đầy đủ cho cây.

Khi cây cao khoảng 0,5- 1 mét thì tiến hành làm giàn cho cây. Cách làm giàn su su tương tự như giàn bầu bí,..trong thời gian này bạn nên tưới bổ sung đạm cho cây để giúp cây phát triển rễ và lá.

Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

Khi cây su su đã bò khắp giàn và bắt đầu ra quả, bạn hãy bón phân NPK xa gốc và tưới phân Kali hòa tan ở gốc cây để giúp cây nhanh lớn và chống rụng quả non.

Khi các ngọn chính của cây dài khoảng 2 mét thì hãy bấm  ngọn đó, tỉa bớt những nhánh ngọn yếu ớt. Khi cây ra quả thì hãy bón bổ sung phân hữu cơ, cắt tỉa những lá già để cây tập trung nuôi trái.

Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

5. Thu hoạch

Khi quả su su vừa lớn thì bạn có thể thu hoạch đừng để già quá thì su su sẽ cứng và có xơ.

Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng su su trên sân thượng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách để trồng su su đạt năng suất, chất lượng cao. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Tham khảo thêm:

Recent Post