Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Công Nghệ Điện Thoại

Nhiều bạn khi sử dụng điện thoại luôn tỏ ra khó chịu khi “dế” yêu của mình luôn trong tình trạng hết pin liên tục. Mọi người luôn tự đặt ra câu hỏi ” vì sao mình sử dụng ít mà lại nhanh hết pin như thế?”. Câu trả lời nằm ở chính cách sử dụng điện thoại và chưa biết cách tối ưu điện thoại giúp tăng thời lượng sử dụng pin. Hôm nay, WikiCachlam sẽ chỉ cho các bạn cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android, Iphone đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi
  • Cách làm bao da đựng điện thoại dễ thương
  • *098# là gì? Cách dùng thế nào?

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại

Cách 1 : Tắt bluetooth, Wifi, 3G/4G khi không sử dụng.

Việc sử dụng bluetooth, Wifi, 3G/4G tốn khá nhiều năng lượng của máy ngay cả khi bạn chỉ bật lên mà không trao đổi thông tin. Vì vậy, để tiết kiệm pin hãy tắt bluetooth, Wifi, 3G/4G khi không sử dụng.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 2 : Sạc đúng dây sạc của điện thoại, tránh cắm sạc qua máy tính.

Việc sạc đúng dây sạc không chỉ giúp pin hoạt động tốt mà còn tiết kiệm điện cho gia đình của bạn. Khi sử dụng sai dây sạc hay cắm qua máy tính sẽ làm pin nhanh hỏng và tốn nhiều thời gian hơn bình thường.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 3 : Giảm độ sáng màn hình.

Màn hình với độ sáng vừa phải sẽ giúp điện thoại bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng. Do đó, nên điều chỉnh độ sáng phù hợp, tránh trường hợp để màn hình điện thoại quá sáng vừa không tốt cho mắt vừa tiêu hao lượng pin khá nhiều.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 4 : Tắt chế độ rung.

Khi bật chế độ rung bình thường và rung khi đổ chuông sẽ tiêu tốn lượng điện khá lớn cho điện thoại của bạn. Mặc dù, trong một số trường hợp, sử dụng chế độ rung là khá cần thiết nhưng khi không dùng đến nữa thì nên tắt đi sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khá hiệu quả.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 5 : Rút ngắn thời gian màn hình chờ.

Để màn hình chờ quá lâu sẽ khiến pin nhanh hết so với bình thường. Vậy nên, hãy giảm thời gian màn hình chờ để pin điện thoại hoạt động tốt và lâu hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà cài đặt chế độ chờ khác nhau, thông thường 30 giây đến 1 phút là hợp lý.

Cách 6 : Giới hạn số tiện ích trên màn hình chính.

Việc để nhiều tiện ích trên màn hình chính sẽ làm cho điện thoại tiêu tốn pin nhiều hơn bình thường. Cách tốt nhất mà bạn nên làm là hãy dọn dẹp màn hình chính ngăn nắp và chỉ giữ những mục thực sự cần thiết thôi nhé.

Cách 7: Gỡ Facebook

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Ứng dụng Facebook luôn chạy ngầm và tiêu tốn lượng pin điện thoại rất nhiều, giải pháp tiết kiệm pin mà bạn nên dùng đó là gỡ ứng dụng Facebook và chỉ nên dùng Facebook qua trình duyệt như Chrome, Safari mà thôi.

Cách 8:

Bật chế độ máy bay khi sóng yếu.

Bạn có biết khi sóng yếu, điện thoại phải liên tục bắt sóng di động xung quanh khiến năng lượng pin trên điện thoại tiêu hao nhanh chóng.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Nếu bạn không dùng đến dữ liệu di động như không gọi, nhận cuộc gọi hãy bật chế độ máy bay khi ở trong vùng sóng yếu.

Cách 9: 

Tắt tìm kiếm trong Spotlight (Iphone)

Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight có trên điện thoại Iphone sẽ giúp pin của bạn kéo dài hơn.

Để tắt tính năng này hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục tìm kiếm không sử dụng đến.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 10: Hạn chế dùng camera

Nhìn vậy thôi chứ camera của bạn khi sử dụng chụp ảnh liên tục sẽ tiêu tốn lượng pin khá lớn, nếu dùng kéo dài hãy tắt tính năng sử dụng đèn Flash và chỉ chụp ảnh khi thực sự cần thiết.

Cách 11: Bỏ Widget trên màn hình không dùng

Widget trên màn hình nếu quá nhiều sẽ mất thẩm mỹ và gây tốn pin, hãy xóa những widget không dùng đến trên màn hình điện thoại của Android nhé.

Cách 12: Tải xuống Map địa phương

Google map địa phương là những khu vực lân cận bạn sinh sống và thường xuyên di chuyển, bằng việc tải google map địa phương về điện thoại giúp bạn sử dụng lúc cần thiết mà không cần phải quan tâm đến kết nối mạng, tránh gây hao pin khi sử dụng dịch vụ này.

Cách 13: Dùng bản Lite

Các ứng dụng hay sử dụng các bản lite, đây là bản nhẹ giúp điện thoại sử dụng ít tốn pin hơn so với các bản full. Một số ứng dụng nên dùng bản lite như Facebook, Opera Mini, Skype Lite…

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Cách 14: Tắt định vị

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Dịch vụ định vị giúp xác định vị trí, rất cần thiết trong Google Map hoặc các ứng dụng yêu cầu vị trí. Dịch vụ này rất tốn pin nên nếu bạn không sử dụng hãy tắt đi để giảm hao pin vừa giúp đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Cách 15: Giảm độ phân giải hiển thị

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Bạn có biết độ phân giải hiển thị trên điện thoại là một trong những tác nhân gây tốn pin. Nếu bạn không cần độ phân giải hiển thị quá cao hãy hạn chế lại bằng việc chỉnh độ phân giải thấp vừa đủ dùng. Độ phân giải thấp hơn sẽ giảm tải cho vi xử lý, đặc biệt là khi xử lý những đồ họa nặng như khi chơi game.

Với các cách tiết kiệm pin cho điện thoại bên trên sẽ là những mẹo nhỏ vô cùng thiết thực giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên điện thoại.

Tham khảo thêm:

Recent Post