Cách tạo USB Hiren’s Boot

Công Nghệ
Mục lục bài viết:

Hiren’s BootCD là ứng dụng tạo file boot trên đĩa CD, USB với rất nhiều tính năng mà bạn có thể khai thác như: tạo, định dạng, quản lý các phân vùng, sao lưu và khôi phục hệ thống, chống sao chép ổ cứng, chống phân mảnh. Hiren’s BootCD còn tích hợp các công cụ quét và diệt virus, phục hồi dữ liệu bị xóa, kiểm tra thông tin và tình trạng hiện thời của ổ cứng.

  • 10 điều đáng sợ về Deep Web – Hãy đọc và khám phá
  • 1Gb bằng bao nhiêu Mb? Chênh lệch ra sao?
  • 3uTools là gì? Cách tải và sử dụng 3uTools cơ bản

Hiren’s Boot CD thực hiện nhiều hoạt động trên các phân vùng bao gồm: định dạng ổ cứng, quản lý khởi động các phân vùng, di chuyển và định lại kích thước phân vùng, tạo và chỉnh sửa phân vùng, tạo hoặc hoặc định dạng lại phân vùng mà không làm tổn hại đến dữ liệu. Các công cụ sao lưu đĩa dùng để tạo ảnh đĩa giúp sao lưu hệ thống và sao chép ổ đĩa, phục hồi phân vùng và tạo bản sao của các ổ cứng bị hỏng các sector hoặc bị phân mảnh.

Hiren’s BootCD có khả năng quét và diệt Virus cùng các phần mềm độ hại khác một cách triệt để nhất. Phần mềm này tích hợp công nghệ quét mạnh mẽ giúp xác định các dịch vụ ẩn, registry ẩn, tập tin ẩn đồng thời phát hiện và xóa bỏ rootkit, kể cả những phần tử nguy hiểm mới xuất hiện.  Các công cụ phục hồi hỗ trợ rất hiệu quả trong việc khôi phục và sửa chữa ổ đĩa hỏng, lấy lại các dữ liệu bị xóa ở nhiều định dạng và đảm bảo nguyên vẹn nội dung và chất lượng các tập tin.

Bên cạnh đó, Hiren’s BootCD còn bổ sung các công cụ kiểm tra ổ cứng, CPU, RAM về cả thông số và tình trạng hiện thời. Chức năng thông tin hệ thống giúp trích xuất chi tiết các thành phần có trên máy tính, chức năng MBR (Master Boot Record) giúp xử lý các vấn đề về MBR thường gặp như sao lưu và phục hồi, chỉnh sửa, cập nhật MBR…Các công cụ văn phòng giúp người dùng soạn thảo văn bản và tạo trình chiếu dễ dàng, hỗ trợ trên tất cả các chương trình như Word, Excel, Powerpoint…

Sau đây, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa công cụ tuyệt vời này lên chiếc USB nhỏ gọn của bạn.

Cách tạo USB hirentboot

1 . Trước tiên, bạn cần phải có 1 file ảnh của hirenboot CD và công cụ gru4dos, bạn có thể tải phiên bản hirenboot mới nhất và công cụ gru4dos

2 . Bạn hãy format chiếc USB của bạn để bảo đảm rằng USB của bạn hoàn toàn trống thì mới có thể thể thực hiện được.Để Format bạn nhấp phải vào USB chọn Format, xuất hiện giao diện Format tích vào ô Quick Format xuất hiện thông báo nhỏ bạn chọn OK, khi Format xong bạn chọn Close để kết thúc.

Cách tạo USB Hiren’s Boot

3 . Giải nén tập tin grub4dos.zip bạn vừa tải và chạy file grubinst_gui.exe.

Ở bước này, mục Disk bạn chọn ổ USB được dùng làm Hiren boot

mục Part List bạn chọn Whole disk (MBR)

Sau khi chọn xong, nhấn Install để cài đặt.

Cách tạo USB Hiren’s Boot

4 . Khi nhấn Install thì xuất hiện cửa sổ dos.Nhấn Enter để tiếp tục.

Cách tạo USB Hiren’s Boot

5 . Giải nén file ảnh hiren boot và copy toàn bộ vào thư mục gốc của USB

Cách tạo USB Hiren’s Boot

6 . Copy 2 file grldr và menu.lst trong thư mục Grub4Dos/grub  vào thư mục gốc của USB.

Cách tạo USB Hiren’s Boot

 

Vậy là đã hoàn thành rồi, chỉ với các bước đơn giản trên đây bạn đã có thể tạo cho mình 1 chiếc USB Hirent’s Boot rồi. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Tham khảo thêm:

Recent Post