Bias là gì? Bias trong Kpop có nghĩa là gì?

Gia Đình Nghệ thuật giải trí

Các thuật ngữ được sử dụng trong giới Kpop nhiều vô số kể, cho dù bạn có là một fan cuồng Kpop bạn cũng không thể hiểu hết ý nghĩa của các thuật ngữ này. “Bias là gì” đây là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Nếu bạn chưa hiểu về ý nghĩa của Bias là gì thì hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để tìm hiểu cụ thể hơn.

  • 10 bộ phim Netflix đáng xem nhất hiện nay
  • 10 cuốn truyện ngôn tình nữ cường hay nhất
  • 10 phim hoạt hình của Madhouse hay nhất

Bias là gì?

Bias vừa là một danh từ vừa là một phó từ. Đứng ở mỗi vai trò nó sẽ mang mỗi ý nghĩa khác nhau:

– Bias là danh từ thì nó có nghĩa là sự thiên về một khuynh hướng nào đó, một hiện tượng nào đó hay hướng về một người nào đó.

– Bias là phó từ thì nó được hiểu là gây sự chú ý của công chúng, người hâm mộ, ảnh hưởng đến một sự việc nào đó, sự mến mộ của một cộng đồng dành cho một cái gì đó. Nghĩa này được dùng nhiều nhất hiện nay.

Bias trong Kpop có nghĩa là gì?

Bias là gì? Bias trong Kpop có nghĩa là gì?

Trong giới Kpop, Bias là từ dùng để mô tả một khuynh hướng về một thứ gì đó của bản thân, từ này được dùng thường xuyên để chỉ về người hâm mộ Kpop. Bạn có thể hiểu Bias là những người hâm mộ đối với một nhóm nhạc đình đám nào đó ở Hàn Quốc hay là fan hâm mộ của những idol nổi tiếng.

Trong một nhóm nhạc Kpop, thành viên được yêu thích nhất sẽ được gọi là Bias. Ví dụ như trong nhóm nhạc BTS, người bạn yêu thích nhất là Kim Seok Jin thì Kim Seok Jin chính là Bias của bạn. Hoặc khi hâm mộ T-Ara Bias Soyeon (tên thật là Park In-jung).

Khi đó, cách đối xử của bạn với các Bias cũng sẽ đặc biệt hơn so với những thành viên khác trong nhóm. Bias như một loại ngôn ngữ đặc biệt trong giới Kpop, nó thể hiện tình yêu và sự mến mộ của các fan Kpop đối với thần tượng của mình. Ở Việt Nam, có nhiều bạn trẻ đam mê Kpop nên từ Bias cũng được sử dụng rộng rãi ở nước ta.

Sự khác nhau giữa Bias và Stan

Bias là gì? Bias trong Kpop có nghĩa là gì?

Trong giới hâm mộ Kpop, 4 khái niệm được nhắc đến thường xuyên chính là Bias, Support, Stan và Sasaeng. Trong đó, Support có ý nghĩa là hỗ trợ, Sasaeng có nghĩa là làm cho người hâm mộ bị ám ảnh. Còn Bias và Stan lại có ý nghĩa khá giống nhau nên nhiều người khó phân biệt được, dễ bị nhầm lẫn bởi hai khái niệm này. Vậy Bias và Stan khác nhau chỗ nào?

Stan được hiểu như người hâm mộ. Từ này có nguồn gốc từ một bài hát của Eminem, khởi đầu từ một rapper người Mỹ tên là Stan ở năm 2000. Bài hát có nội dung miêu tả những hành động của sự hâm mộ mất lý trí, vượt quá sự kiểm soát của bản thân. Stan có nhiều nét tương đồng với Sasaeng, nhưng mức độ cuồng thì thấp hơn một chút.

Bias và Stan giống nhau ở chỗ đều là sự mến mộ, tình yêu của các fan đối với thần tượng. Nhưng Stan lại mang ý nghĩa là một fan cuồng với suy nghĩ, hàng động đi quá giới hạn. Trong khi đó, Bias lại có cử chỉ, hành động đẹp, thể hiện là một người hâm mộ chân chính.

Sau khi biết được Bias là gì, nếu bạn là một fan của Kpop thì hãy đặt mình ở vị trí Bias chứ đừng biến mình thành một Stan. Bạn hãy luôn ủng hộ và yêu thương thần tượng của mình một cách chân chính sẽ mang đến kết quả tốt cho thần tượng và cho cả chính bản thân mình.

Những thuật ngữ liên quan đến Bias

Bias ngoài những ý nghĩa mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì nó còn mang nhiều ý nghĩa khác khi đứng chung với các từ ngữ sau đây:

Bias là gì? Bias trong Kpop có nghĩa là gì?

Bias BTS: BTS là tên một nhóm nhạc của Hàn Quốc. Nhóm BTS có 7 thành viên và được đông đảo người hâm mộ yêu thích, đặc biệt là các fan ở lứa tuổi teen. Các thành viên gồm: Rap Monster (Kim Nam Joon), Suga (Min Yoongi), Jin (Kim Seok Jin), Jimin (Park Jimin), V (Kim Tae Hyung), Jung Kook (Jeon Jung Kook), J-Hope (Jung Ho Seok).

– Bias Wrecker: Từ này có nghĩa là người của công chúng. Thường là những người trai xinh gái đẹp được nhiều người yêu thích, hâm mộ và có ảnh hưởng lớn đến các trào lưu trên mạng xã hội. Mỗi khi Bias Wrecker xuất hiện, các fan đều bị đốn tim và không thể phản khán.

– Bias Idol: Từ idol được hiểu là thần tượng. Đây là một nhân vật thần tượng có sức ảnh hưởng lớn và được rất nhiều người yêu thích. Bias idol là những người hâm mộ sẽ luôn luôn ủng hộ những người mà họ thần tượng trong bất cứ dự án âm nhạc nào. Họ luôn gửi đến thần tượng của mình những bình luận tích cực, bảo vệ thần tượng của họ trước những sự việc xảy ra.

– Bias list: Một fan hâm mộ có thể có nhiều Bias ở các nhóm nhạc khác nhau. Bias list là một danh sách các Bias của bạn.

– Ultimate bias: Đây chính là Bias bạn yêu thích nhất trong danh sách Bias của bạn. Hay chính là thần tượng Kpop mà bạn yêu thích nhất trong số những thần tượng của bạn.

>>> Xem thêm: Visual là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop

Bias là gì? Hiểu một cách đơn gì thì họ chính là những người hâm mộ các ca sĩ, thần tượng trong nhóm nhạc Kpop. Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Bias cũng như biết cách trở thành một Bias tích cực chứ đừng quá cuồng để biến mình thành một Stan thì thật sự không tốt.

Tham khảo thêm:

Recent Post