Bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm hay, ý nghĩa

Hỏi Đáp

Thực tập sư phạm là quá trình làm quen, tiếp xúc với môi trường giảng dạy và là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp ngành sư phạm tại các trường cao đẳng, đại học. Vậy kết thúc thực tập sư phạm nên phát biểu như thế nào? Sau đây là bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm được wikicachlam.com sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Mời các bạn cùng theo dõi ngay bên dưới.

  • Bài phát biểu cảm tưởng của tân sinh viên
  • Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã
  • Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất

Bài phát biểu cám ơn lễ sơ kết thực tập của sinh viên trường CĐ SP TW2

Kính thưa ban lãnh đạo trung tâm cùng quý thầy cô.

Hôm nay, trong bầu không khí long trọng của buổi lễ sơ kết đợt thực tập, em xin phép được đại diện cho 19 sinh viên trong đoàn thực tập của trường CĐSP Trung Ương Nha Trang phát biểu cảm tưởng.

Lời đầu tiên cho phép em được kính gửi tới ban lãnh đạo, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thời gian thực tập sao mà ngắn ngủi quá, hôm nay chúng em đã phải xa trung tâm than yêu, xa thầy cô xa các em học sinh yêu quý, thật luyến tiếc và ngậm ngùi- một cảm giác than thiện, gần gũi khác hẳn ngày đầu tiên chúng em bước vào trung tâm. Từ những khuôn mặt lạ lẫm đến nay chúng em đã trở thành những người con, người em quen thuộc của trung tâm. Chúng em đã bước được những bước đi chập chững trên con đường mà chúng em đã chọn mặc dù có nhiều vấp ngã. Sở dĩ chúng em có được kết quả như ngày hôm nay ngoài ý chí, nghị lực và quyết tâm của mỗi sinh viên, cái cốt lõi quan trọng nhất để chúng em có thể thực hiện được điều đó chính là nhờ sự dẫn dắt, sự động viên, quan tâm, giúp đỡ từ phía ban lãnh đạo và các thầy cô. Không chỉ ở kiến thức nghề nghiệp mà còn là tấm gương sáng về đạo đức nhân cách. Trong suốt thời gian qua, chúng em đã học hỏi được những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu và những điều hết sức tốt đẹp từ quý thầy cô. Nhưng điều quan trọng đọng lại trong mỗi chúng em là tình yêu, sự tận tâm và lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, với mỗi sinh viên chúng em.

Trong khoảng thời gian thực tập ngắn ngủi và chưa từng có kinh nghiệm chúng em không thể nào không mắc những sai lầm, thiếu sót. Những sự cố vô tình nào đó rất mong quý thầy cô thong cảm và bỏ qua cho chúng em.

Các bạn sinh viên thân mến, để đáp lại lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và của thầy cô, chúng ta sẽ cố gắng học tập thật tốt và vận dụng sáng tạo những gì chúng ta đã học vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày. Mỗi người chúng ta hãy luôn có niềm tin vào chính bản thân mình, người xưa có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chúng ta sẽ luôn hy vọng với sự nỗ lực của bản than thì trong tương lai không xa mỗi sinh viên sẽ thành những nhà giáo mẫu mực như bao nhà giáo ở trung tâm.

Một lần nữa chúng em xin chân thành cám ơn ban lãnh đạo trung tâm PHCN- GDTE Khuyết Tật Khánh Hòa và giám hiệu trường CĐSP Trung Ương Nha Trang đã tạo điều kiện cho chúng em được hoàn thành tốt đợt thực tập. Chúng em xin kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn cố gắng để hòa nhịp với cuộc sống. Chúc buổi lễ sơ kết thành công tốt đẹp.

( trưởng nhóm sinh viên thực tập )

Nguồn: ttkhuyettatkhanhhoa.com

Bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm hay, ý nghĩa

Bài phát biểu và tổng kết thực tập sư phạm năm thứ 2 khóa 31

Kính thưa các Thầy cô giáo- khách quý !

Thưa các Thầy cô giáo trong Ban chỉ đạo TTSP trường THCS Lý Tự Trọng

Thưa Thầy giáo Đỗ Minh Tuân giáo viên trường CĐSP Nam ĐỊnh- trưởng đoàn      Cùng toàn thể các em giáo sinh trong đoàn TTSP.

Hôm nay, trong không khí thi đua chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, cùng là lúc trường ta tổ chức tổng kết và nói lời chia tay với các em giáo sinh TTSP năm thứ 2 khóa 31 trường CĐSP Nam Định – Đội ngũ Thầy cô giáo trẻ, những đ/c, người bạn đồng nghề, chung nghệp thân thiết và yêu quý trong tương lai.

Lời đầu tiên, Thay mặt Chi bộ Đảng, BGH , Giáo viên, nhân viên cùng tập thể học sinh toàn trường gửi đến Thầy Đỗ Minh Tuân giáo viên, trưởng đoàn TTSP cùng các em giáo sinh lời thân ái chúc mừng sức khỏe và thành đạt.

Kính thưa các thầy cô giáo !
Thưa toàn thể các em giaó sinh!

Trong các nhà trường sư phạm, thực tập sư phạm là hoạt động chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường CĐSP. Đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được thầy cô trường CĐSP truyền đạt vào thực tế giảng dạy ở các trường phổ thông.

Hàng năm, trường THCS Lý Tự Trọng TP Nam Định với lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp, luôn tiếp nhận các đoàn thực tập sư phạm của trường CĐSP Nam Định đến thực tập chuyên môn. Đợt thực tập này chúng tôi tiếp nhận 28 em sinh viên các lớp Tin, Toán, Văn-Sử, Hóa- sinh.

Chỉ với thời gian 3 tuần thôi, nhưng khối lượng công việc các bạn GS phải hoàn thành thật nặng nề.  Với trí tuệ, lòng nhiệt huyết yêu nghề yêu trẻ, các bạn GS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp cho trường. Các em đã  phối hợp nhịp nhàng hiệu quả giữa các nhóm thực tập với GVHD. Các em đã được đón nhận tấm lòng với trách nhiệm truyền nghề của người đi trước và tình cảm đồng nghiệp các Đ/C giáo viên đã tận tâm, tận tụy, tận tình hướng dẫn các em trong những bước đi đầu tiên trên con đường nhà giáo dù gập ghềnh nhưng cũng đầy ý vị; Các em đã được đón nhận những HS ngoan chăm chỉ, những tình cảm, nụ cười, ánh mắt gương mặt hồn nhiên tươi trẻ của các em, đã lưu lại thành những kỷ niệm đẹp đẽ đầu tiên không phai mờ trong cuộc đời nhà giáo của thầy cô thực tập.

Các em giáo sinh về với trường THCS Lý Tự Trọng đã không chỉ thực tập mà còn trực tiếp chia ngọt sẻ bùi, hiểu và cùng trăn trở với những thuận lợi khó khăn của nhà trường. Biết được niềm vui và cả những băn khoăn lo lắng của nghề dạy học. Cuộc đời nhà giáo thì dài lắm nhưng TTSP chỉ có duy nhất một đôi lần trong đời, các em giáo sinh đã tạo dựng cho mình có những kỷ niệm đầu đời nhà giáo hồn nhiên đẹp đẽ và đầy ấn tượng .

Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế cần phải khắc phục như: phải đầu tư thêm về Nghiệp vụ Sư phạm. Một số GS chưa biết   xử lí các tình huống sư phạm trong giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm lớp. Một số SV có giọng nói quá nhỏ, phát âm chưa chuẩn và còn dùng nhiều từ địa phương khi giảng bài. Sinh viên rất hào hứng vận dụng Công nghệ Thông tin trong giảng dạy, vận dụng một cách thuần thục nhưng để vận dụng hợp lí, hiệu quả các công nghệ để tăng thêm hiệu quả giảng dạy thì vẫn còn hạn chế. Về phương pháp giảng dạy GS cần nghiên cứu, tìm hiểu kĩ nội dung, chương trình sách giáo khoa trước khi đi thực tập, tránh tình trạng lúng túng, không nắm được nội dung sách giáo khoa ngay cả phần chương trình mà các em sẽ thực tập giảng dạy.

Với các Thầy cô trường CĐSP, tôi mong các Thầy cô trang bị thêm cho các em về nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giảng dạy, nội dung chương trình và SGK mới. Các Thầy cô bố trí thời gian hợp lý để uốn nắn, giúp đỡ, rút kinh nghiệm.

Với các bạn đồng nghiệp HDGD, HDCN trường THCS Lý Tự Trọng khi dự giờ GS nên góp ý, rút kinh nghiệm bài dạy cho GS đúng mức, thuyết phục, đúng khả năng, thấy rõ hướng đi lên, tiến bộ của giáo sinh.

Trên cơ sở đó, trong giờ phút chia tay lưu luyến này, tôi luôn mong rằng các em giáo sinh quyết định cho mình hướng đi đúng đắn cho nghề nghiệp và cuộc sống tương lai. Lựa chọn công việc nhà giáo không chỉ trí tuệ mà còn rất cần cái tâm, cái tầm, cái tình và cả nhẫn nhịn nữa.

”Ngày mai bao giờ cũng bắt đầu từ hôm nay…”Chúc các em:

“Say cuộc sống ước mơ lý tưởng

Say tâm hồn khúc nhạc giáo viên!”

Mong thời gian tới, các em cố gắng hơn nữa, trưởng thành, ra đời và có những đóng góp xứng đáng cho ngành giáo dục tỉnh nhà. Hẹn ngày gặp lại.

Xin chân thành cảm ơn !

Tổng kết thực tập sư phạm K55 Đại học Tây Bắc tại Trường THPT TP. Điện Biên Phủ 2017-2018

Bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm hay, ý nghĩa

Kính thưa quý thầy cô giáo toàn trường;

Các em học sinh thân mến.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, em xin phép đại diện cho đoàn thực tập trường Đại học Tây Bắc có đôi lời phát biểu.

Chúng em – những sinh viên năm cuối của các khoa: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục chính trị, Giáo dục thể chất thật may mắn khi được về thực tập tại trường THPT TP Điện Biên Phủ.Có thể nói 7 tuần thực tập tại trường tuy ngắn ngủi nhưng đó là khoảng thời gian thật ý nghĩa. Sinh viên chúng em vui mừng và bỡ ngỡ với 2 trải nghiệm song song: Chúng em đươc sống lại những chuỗi tháng ngày học trò đầy lưu luyến đã qua, sống lại với một thời áo trắng hồn nhiên, tinh nghịch và bỡ ngỡ với cương vị của một người thầy, một người cô đặc biệt hơn là đã khơi gợi trong mỗi chúng em niềm khát khao, lòng đam mê, nhiệt huyết nghề nghiệp để có thể vững tâm thực tập thật tốt. Khoảnh khắc này sẽ thật khó quên cho một khởi đầu của nghề giáo mà chúng em đang theo đuổi.

Tạm rời xa ghế giảng đường sinh viên chúng em đi vào thực tế giáo dục, trải nghiệm với giáo án, với bục giảng, với lớp dạy, với công tác chủ nhiệm và rất rất nhiều những hoạt động khác. Không quá bất ngờ khi em nhận ra con đường đi từ lý thuyết giảng đường đến trải nghiệm thực tế là một khoảng cách xa vời. Một con đường lạ lẫm, bước chân của những giáo sinh non trẻ chúng em trở nên chông chênh vô cùng. Lo lắng có, hồi hộp, có, căng thẳng có, đôi khi là những nỗi sợ không tên cứ dồn dập. Chúng em thấy mình thật may mắn khi được đến một ngôi trường mới mà sự bế bồng ấy vẫn không ngừng. Đằng sau bước chân rụt rè, ánh mắt bỡ ngỡ của giáo sinh chúng em là sự nâng đỡ, quan tâm của các thầy cô trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt, hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình chúng em thực tập tại trường. Mọi kết quả của quá trình thực tập chúng em có được ngày hôm nay chính là nhờ sự dẫn dắt, sự động viên, quan tâm giúp đỡ từ phía ban giám hiệu và các thầy cô, không chỉ ở kiến thức nghề nghiệp mà còn là tấm gương sáng về đạo đức nhân cách. Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em những trải nghiệm, bài học kinh nghiệm quý báu qua những giờ dạy, với giáo án, với bục giảng, với công tác chủ nhiệm.

Cảm ơn câu nói của thầy cô sẻ chia kinh nghiệm: “Người làm công tác chủ nhiệm đòi hỏi phải biết yêu thương và lắng nghe tâm tư tình cảm của HS, trong công tác chủ nhiệm cần tốn nhiều thời gian công sức, tấm lòng tận tụy, trách nhiệm cao, yêu trẻ “với cả trái tim của người thầy… là tấm gương sáng cho HS noi theo”. Câu nói đã làm dậy sóng trong trái tim non nớt của những giáo sinh đang chập chững làm quen với nghiệp trồng người như chúng em. Và chúng em cũng cảm ơn những học sinh dễ thương, thân thiện của trường đã vui vẻ đón nhận và nhiệt tình giúp đỡ. Cảm ơn các cô chú công nhân viên nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em hoàn thành thật tốt đợt thực tập. Đối với chúng em, thời gian thực tập tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ sẽ là những kỉ niệm đong đầy và sẽ là hành trang không thể thiếu trong suốt chặng đường theo đuổi và chinh phục ước mơ nhà giáo của mình.

Trong khoảng thời gian thực tập ngắn ngủi và chưa từng có kinh nghiệm chúng em không thể nào không mắc những sai lầm, thiếu sót. Những sự cố vô tình nào đó rất mong quý thầy cô thong cảm và bỏ qua cho chúng em.

Các bạn sinh viên thân mến, để đáp lại lòng mong mỏi của Ban giám hiệu và của thầy cô, chúng ta sẽ cố gắng học tập thật tốt và vận dụng sáng tạo những gì chúng ta đã học vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày. Mỗi người chúng ta hãy luôn có niềm tin vào chính bản thân mình, người xưa có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chúng ta sẽ luôn hy vọng với sự nỗ lực của bản thân thì trong tương lai không xa mỗi sinh viên sẽ thành những nhà giáo mẫu mực như bao nhà giáo ở trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ.

Một lần nữa, chúng em xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ và trường Đại học Tây Bắc đã tạo điều kiện cho chúng em được thực tập tại đây. Chúng em xin kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Chúc các em học sinh có một tuần học tràn đầy năng lượng cho học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích tốt. Em xin trân trọng cảm ơn.

Xem thêm: Những bài phát biểu tại đại hội đảng

Với 3 bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm bên trên sẽ là những gợi ý cần thiết giúp các thầy cô giáo tương lai chuẩn bị bài phát biểu chu đáo, chân thành nhằm cảm ơn trường đã giúp đỡ, hỗ trợ hoàn thành thực tập.

Tham khảo thêm:

Recent Post