100g cơm chứa bao nhiêu calo

Hỏi Đáp

Dạo gần đây, trên nhiều diễn đàn và cộng đồng gym, thể hình trên facebook có nhiều bạn hỏi liệu 1 chén cơm chứa bao nhiêu calo và băn khoăn rất nhiều để biết cách tính lượng calo cần thiết để tăng/giảm cân cho riêng mình. Đáng tiếc là sau khi tìm kiếm rất nhiều trên mạng Internet, nhưng sentory.vn cũng chẳng tìm thấy bài viết nào nói rõ và chính xác điều này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ 1 bát cơm có bao nhiêu calo nhé!

100g cơm chứa bao nhiêu calo

Cơm là món ăn phổ biến hàng ngày không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình người Việt, nhưng không phải ai cũng biết rõ nguồn năng lượng (kcal) của hạt gạo mang lại là bao nhiêu. Đặc biệt, những người đang trong quá trình tăng/giảm cân lại càng phải quan tâm nhiều.

Bạn đang xem: 100g cơm chứa bao nhiêu calo

Trong 1 chén cơm chứa bao nhiêu calo và ăn cơm có béo không?

1 chén cơm trắng bao nhiêu calo?

100g cơm chứa bao nhiêu calo

Trước hết, chúng ta sẽ phải nói rõ 1 tí, nói là 1 chén (bát) cơm thì có rất nhiều kích thước khác nhau nên khó lòng mà đưa ra 1 con số chính xác được. Do đó, trước khi trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ tạm đưa ra 1 con số cụ thể cho bạn dễ xác định nhé.

Ở đây, chúng tôi sẽ tính chén cơm = 100gram (chỉ tính cơm thôi nhé, không tính chén). Vậy thì câu chuyện sẽ quay trở về câu hỏi 100gram cơm chứa bao nhiêu calo?

Calories: 130Fat: 0.3gramCholesterol: 0mgNatri: 1mgCarbs: 28.2gramProtein: 2.7gramCanxi: 10mgKali: 35mg

Phân tích từng thành phần dinh dưỡng của gạo

100g cơm chứa bao nhiêu calo

Gạo là một thực phẩm giàu tinh bột được hơn một nửa dân số thế giới sử dụng, do nó dễ ăn và dễ kết hợp với những hương vị khác. Cơm nấu từ gạo có độ dẻo, kết cấu mềm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Lượng calo trong gạo trắng cũng như giá trị dinh dưỡng của nó có một số khác biệt so với những loại gạo khác.

Xem thêm: Topcalina/ Download Half Life 1, Download Half Life 1

1. CarbsGạo được xem là một nguồn tinh bột dồi dào. Có hơn 28g carb trong 100g cơm gạo trắng, hầu hết là tinh bột, một lượng nhỏ là đường, và chất xơ cũng chiếm một phần rất ít.Chỉ số đường huyết của gạo trắng là 73, một con số tương đối cao. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì phải kiểm soát lượng cơm tiêu thụ mỗi ngày.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Của Viettel Post Giờ Làm Việc 2020, Có Làm Việc Cuối Tuần Không

Còn đối với các bạn đang có nhu cầu muốn tăng cân thì hãy luôn nhớNguyên tắc tăng cân = lượng calo nạp vào > lượng calo đốt đi. Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tính toán calo trong từng món ăn, hoặc cân đối thành phần các chất dinh dưỡng thì có thể sử dụng các loại sữa mass tăng cân. Không chỉ bổ sung cho bạn mức năng lượng khủng, sữa mass còn cung cấp một lượng lớn protein giúp cơ thể săn chắc và nhiều vitamin cần thiết làm tăng khả năng hấp thụ. Trong đó, sữa tăng cân Mass Muscle Gainerlà bán chạy #1.


Chuyên mục: Hỏi Đáp

Recent Post